Quốc hội sẽ quyết định chủ trương xây sân bay Long Thành

2
(TNO) Tại họp báo về kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13 diễn ra chiều nay 17.10, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ quyết định chủ trương xây dựng sân bay Long Thành hay không.

>> Nhật Bản phủ nhận cho vay 2 tỉ USD với dự án sân bay Long Thành
>> Nhà nước có phải gánh nợ nếu sân bay Long Thành thua lỗ?
>> Hơn 13.000 tỉ đồng đền bù tại dự án Sân bay quốc tế Long Thành
>> Từ sân bay Long Thành, nhìn lại Ba Son và Tân Cảng

Theo nghị trình, kỳ họp thứ 8 của Quốc hội sẽ kéo dài từ 20.10 - 28.11, với 33 ngày làm việc chính thức.

Ngoài nội dung đáng chú ý trên, Quốc hội sẽ dành 2/3 thời gian cho công tác xây dựng pháp luật. Cụ thể, sẽ xem xét thông qua 18 dự án luật và 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến về 12 dự luật khác.

Theo bà Phan Thị Toàn, Vụ trưởng Vụ Thông tin (Văn phòng Quốc hội), đây là kỳ họp có số lượng dự luật được Quốc hội thông qua và cho ý kiến tại một kỳ họp nhiều nhất từ trước đến nay.

 ong-nguyen-hanh-phuc
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời tại cuộc họp báo - Ảnh: Trường Sơn

Đáng chú ý, trong chương trình nghị sự kỳ họp, Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 cán bộ giữ các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn theo Nghị quyết số 35 của Quốc hội.

Trường Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quyên

Quyên

18 tỉ USD đầu tư Sân bay Long Thành mà dùng đầu tư ngoại ngữ cho 23 triệu học sinh, trung cấp, sinh viên ĐH, CĐ giáo viên, giảng viên trong cả nước, mỗi người sẽ được trên 16 triệu đồng đi học ngoại ngữ chắc chắn dân và đất nước sẽ được nhờ hơn cái sân bay.
Phan Vĩnh

Phan Vĩnh

Tôi đã đến Singapore và Hồng Kông, họ duy nhất có 1 sân bay, cứ 2 phút có 1 máy bay xuống sân. Còn sân bay Tân Sơn Nhất của mình bao nhiêu phút thì có 1 máy bay xuống sân mà lại cho là quá tải? Theo toi nên nâng cao trình độ điêu hành quản lý hơn là bỏ ra một lượng tiền lớn như thế để làm sân bay Long Thành. Đề nghị quốc hội xem xét kỹ trước khi quyết định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU