Quốc hội giao Chính phủ xử lý sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Tổng thư ký Quốc hội, việc Quốc hội ra nghị quyết phê phán ông Vũ Huy Hoàng và giao Chính phủ, các cơ quan bảo vệ pháp luật tham mưu xử lý sai phạm của ông này là trên nguyện vọng, yêu cầu của đại biểu.
Ông Vũ Huy Hoàng trả lời trước Quốc hội khi còn đương chức Ông Vũ Huy Hoàng trả lời trước Quốc hội khi còn đương chức
Ông Vũ Huy Hoàng trả lời trước Quốc hội khi còn đương chức
Trả lời câu hỏi của báo chí tại họp báo bế mạc Quốc hội sáng 23.11 về căn cứ để Quốc hội ra nghị quyết này, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội cho hay, sau khi Ủy ban Kiểm tra T.Ư có kết luận về những sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng thời còn làm Bộ trưởng Công thương, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công thương thời kỳ 2001 - 2016, tại phiên chất vấn của Quốc hội, nhiều đại biểu tiếp tục chất vấn về vấn đề này. Trên cơ sở đó, Quốc hội đã có nghị quyết phê phán ông Vũ Huy Hoàng và giao Chính phủ tham mưu biện pháp xử lý kỷ luật về hành chính.

Trước đó, với đa số phiếu tán thành, sáng 23.11, trước khi bế mạc, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng do đã có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ nêu trên, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công thương, gây bức xúc trong xã hội.
Quốc hội giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan bảo vệ pháp luật tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật những vi phạm của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát, quản lý cán bộ; tạo cơ sở pháp lý đồng bộ để xử lý công bằng và nghiêm minh các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức, kể cả khi đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu.
Trước câu hỏi ông Vũ Huy Hoàng có được quyền khiếu nại hay kiện Nghị quyết này không, ông Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định đó là quyền của công dân và nếu có, các cơ quan bảo vệ pháp luật hoặc Quốc hội sẽ xem xét.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU