Quen qua Facebook, một giáo viên bị lừa gần 130 triệu đồng

9 Thanh Niên
Ngày 10.10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội Facebook. Nạn nhân là chị Đ.T.B.H, giáo viên dạy tiếng Anh trên địa bàn H.Long Điền (Bà Rịa-Vũng Tàu).
Theo đơn tố cáo của chị H., vào tháng 7.2015, qua Facebook chị làm quen với người đàn ông tên Etienn Maltese Bartolo. Trong những lần trò chuyện trên mạng, Etienn tự giới thiệu là lính Mỹ, đang làm việc tại Syria. Etienn nói trong thời gian ở Syria có nhặt được số lượng lớn USD và muốn gửi chị H. giữ giùm. Số tiền trên đã gửi về VN và đang để ở sân bay Nội Bài (Hà Nội), nhưng để nhận được chị H. phải chuyển tiền vào tài khoản của ông Huỳnh Đinh Ngọc Anh (ngụ TP.HCM). Tin lời Etienn, chị H. đã hai lần đến ngân hàng gửi gần 130 triệu đồng vào tài khoản của Ngọc Anh.
Sau đó, Etienn và Ngọc Anh tiếp tục gọi điện thoại cho chị H. yêu cầu gửi thêm tiền vào tài khoản mới nhận được số USD trên nên chị H. biết mình bị lừa, nên làm đơn trình báo công an. Bước đầu, PC45 Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác định tên chủ tài khoản mà chị H. chuyển tiền hiện đang ở Malaysia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
V Đ D

V Đ D

Ngây thơ + tham = mất tiền lãng sẹt.
chích chòe

chích chòe

GV mà, không ngây thơ đâu bạn, tham đó, nói như bạn Anh Minh tiền của nó, nó tin mình để nhờ cất hộ sao? chị này tính nhân cơ hội chộp tiền người hihi
Anh Minh

Anh Minh

Tiền thì ai chẳng cần như tham đến mức mức liệt não thì đúng là hết thuốc chữa. Một lý do lãng xẹt như thế mà cũng lừa được, tự dưng tiền nó nó không giữ đi gửi mình giữ, nghe vô lý thế mà tin được.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

GV chắc hẳn có trình độ nhất định. CHIÊU CŨ XƯA rồi. Phụ nữ, quý bà, quý cô bị lừa ! Một trong những cái HẠI của FACEBOOK là đây.
DÂN

DÂN

CŨNG TẠI MỘT CHỮ THAM MÀ RA !
Hai Lúa

Hai Lúa

Mơ chồng tây + tham = Lãnh hậu quả. Các em mê chồng tây đã loại hẳn trai Việt rồi nên tớ không thương hại các em này.
HÙng

HÙng

Quá lạ trò lừa trẻ con vậy mà Giáo viên cũng mắc lừa thì không hiểu nổi. Ngẫm nghĩ sự việc quá "Vô" lý khác gì mò kim đáy biển và chỉ nghe nơi đó có cây kim, cũng ôm tiền gởi cho người ta . Mất tiền như cô Giáo này không ai cảm thông được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU