Quảng Trị xuất hiện rùa biển nặng đến cả tạ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một con rùa biển nặng 100 kg vừa được ngư dân và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị giải cứu thả về tự nhiên. Được biết, đây là con rùa biển thứ 26 trong năm được ngành chức năng tỉnh này “giải cứu”.
Quảng Trị xuất hiện rùa biển nặng đến cả tạ /// ẢNH: TRẦN KHƯƠNG CẢNH Quảng Trị xuất hiện rùa biển nặng đến cả tạ - ẢNH: TRẦN KHƯƠNG CẢNH
Quảng Trị xuất hiện rùa biển nặng đến cả tạ
ẢNH: TRẦN KHƯƠNG CẢNH
Sáng 23.11, Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã phối hợp người dân và chính quyền địa phương thả 1 con rùa biển có trọng trọng lượng lớn, đã đạt đến độ tuổi sinh sản được phát hiện tại vùng biển địa phương này. 
Con rùa biển này nặng 100 kg, dài 1,4 m và bề ngang 0,8 m, được gắn thẻ định danh VN(C)00040).
Trước đó, khi đi đánh cá ở bờ biển xã Vĩnh Thái (H.Vĩnh Linh), 2 ngư dân Nguyễn Quang Lam và Nguyễn Đình Kiên (trú thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái) đã phát hiện con rùa biển này dính lưới nên đưa vào bờ và báo với cơ quan chức năng.
Đây là lần thứ 2 trong năm ngư dân Quảng Trị phát hiện được cá thể rùa biển có trọng lượng lớn, đạt đến độ tuổi sinh sản (từ 100 kg trở lên) tại vùng biển Quảng Trị; và đây là cá thể rùa biển thứ 26 trong năm nay được Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cứu hộ thành công. Rùa biển là động vật quý hiếm có tên trong Sách Đỏ cần bảo vệ nghiêm ngặt.
Quảng Trị xuất hiện rùa biển nặng đến cả tạ - ảnh 1

Người dân chứng kiến việc thả rùa biển về tự nhiên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngiyễn Trung Trực

Ngiyễn Trung Trực

Đây là hậu quả của việc khai thác du lịch biển quá đáng, thu hẹp môi trường sống và sinh sản của chúng. Ví dụ như QUẦN ĐẢO CÁT BÀ. trước năm 1980 khi chưa có du lịch, hàng năm đều có vài chục con về đẻ trứng từ tháng 5 đến tháng 10 . Từ bãi Cát Cò đến tận VẠN BỘI. Nhưng giờ đây gần như tuyệt chủng và không thấy quay về đẻ nữa vì tất cả các bãi cát đều bị biến thành bãi tắm. Nhiều lòai hải sản quý như ốc Biển, Rái Cá, Hải Sâm, Tôm Hùm, Tu Hài...... Giờ chỉ còn trong chuyện cổ tích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU