Quảng Trị tiêm 50.000 liều vắc xin viêm da nổi cục cho gia súc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Quảng Trị tiêm phòng 50.000 liều vắc xin viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò khỏe mạnh từ 2 tháng tuổi trở lên, đã khởi động hôm 17.5, kéo dài đến ngày 25.5
Trâu bò bị viêm da nổi cục ở Quảng Trị /// Ảnh: Nguyễn Phúc Trâu bò bị viêm da nổi cục ở Quảng Trị - Ảnh: Nguyễn Phúc
Trâu bò bị viêm da nổi cục ở Quảng Trị
Ảnh: Nguyễn Phúc
Ngày 18.5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Trị cho biết kế hoạch tiêm phòng 50.000 liều vắc xin viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò khỏe mạnh từ 2 tháng tuổi trở lên đã khởi động hôm 17.5, kéo dài đến ngày 25.5.
Sau khi tiêm, tỷ lệ tiêm phòng sẽ đạt trên 80% so với tổng đàn, đạt 100% so với diện tiêm ở các vùng tiêm phòng bắt buộc để đảm bảo công tác phòng dịch, tránh thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi.
Theo ông Đào Văn An, Phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Trị, nhà sản xuất khuyến cáo sau khi tiêm xong 28 ngày mới có miễn dịch để bảo hộ cho đàn trâu bò khỏi dịch viêm da nổi cục. Do vậy, đề nghị nông dân sau khi tiêm xong tiếp tục theo dõi đàn trâu bò ít nhất 28 ngày. Tại Quảng Trị hiện có trên 75.000 con trâu bò; dịch viêm da nổi cục đã xuất hiện ở 69 xã, phường, thị trấn ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU