Quảng Trị thu hồi văn bản quy định các đối tượng đặc biệt cách ly tại nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi cân nhắc, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã thu hồi công văn đã ban hành trước đó quy định về các 'trường hợp đặc biệt' được cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại nhà.
Khu vực đường Trương Định ở TP.Đông Hà vẫn đang bị phong tỏa do ca Covid-19 trong cộng đồng. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Khu vực đường Trương Định ở TP.Đông Hà vẫn đang bị phong tỏa do ca Covid-19 trong cộng đồng. - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Khu vực đường Trương Định ở TP.Đông Hà vẫn đang bị phong tỏa do ca Covid-19 trong cộng đồng.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Ngày 4.8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã ban hành công văn hỏa tốc thu hồi Công văn số 1535/CV-BCĐPCD của chính Ban chỉ đạo ban hành hôm 2.8.
Theo công văn cũ, tỉnh Quảng Trị cho phép thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày và 2 lần xét nghiệm (ngày thứ nhất và ngày thứ 14) đối với các trường hợp đặc biệt sau: người già, người hạn chế vận động, trẻ nhỏ cần phải có người chăm sóc; bệnh nhân ung thư, các bệnh lý hiểm nghèo cần chăm sóc y tế. Đối với những trường hợp có kết quả xét nghiệm RT-PCR ít nhất 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 thì kết thúc việc cách ly, chuyển sang tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú trong 14 ngày tiếp theo. Các trường hợp này không được tự ý ra khỏi nhà khi chưa thông báo với chính quyền địa phương, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Nguy cơ nhiễm Covid-19 qua ống thông gió chung cư và cách phòng tránh | BÁC SĨ ƠI số 2

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị, sau khi xem xét ý kiến đóng góp của các sở, ngành, bộ phận tham mưu và tình hình số lượng, tốc độ, mức độ lây truyền của dịch bệnh ngày càng tăng…, Ban chỉ đạo đã quyết định thu hồi văn bản. “Nếu áp dụng như công văn cũ, số lượng người xin được cách ly tại nhà là quá lớn, gây khó khăn trong quản lý”, nguồn tin của PV Thanh Niên tại Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay.
Tính đến hôm nay (4.8), tỉnh Quảng Trị ghi nhận 12 trường hợp dương tính với Covid-19 (1 ca cộng đồng, 11 ca phát hiện trong các khu cách ly tập trung), hiện đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU