Quảng Trị tạm đóng cửa quán bar, karaoke..., kích hoạt các cơ sở cách ly y tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Song song với việc tạm đóng cửa 1 số loại hình dịch vụ tập trung đông người, tỉnh Quảng Trị cũng đã kích hoạt các cơ sở cách ly y tế trên địa bàn tỉnh để phòng các tình huống có thể xảy ra…
Bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, nơi sẽ là khu điều trị cách ly Covid-19 tại địa phương này. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, nơi sẽ là khu điều trị cách ly Covid-19 tại địa phương này. - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, nơi sẽ là khu điều trị cách ly Covid-19 tại địa phương này.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Ngày 2.8, UBND tỉnh Quảng Trị đã có chỉ thị mới ứng phó với Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, tỉnh Quảng Trị tạm dừng các hoạt động bao gồm: Tất cả hoạt động, sự kiện tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm khu vui chơi, giải trí, câu lạc bộ gym, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường; cơ sở giáo dục, cơ sở dạy thêm, học thêm, trung tâm tin học, ngoại ngữ.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị cũng hạn chế một số hoạt động gồm: Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết, hạn chế đi đến các tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19; nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; hạn chế các cuộc họp chưa cần thiết, tăng cường họp và xử lý công việc theo hình thức trực tuyến; hạn chế vận tải hành khách bằng ô tô liên tỉnh, nhất là đi, đến các địa phương đang có dịch Covid-19. UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu lực lượng công an, bộ đội tiếp tục tập trung kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh, để thực hiện quản lý, cách ly y tế theo quy định.

Quảng Trị tạm đóng cửa quán bar, karaoke..., kích hoạt các cơ sở cách ly y tế - ảnh 1

Khu cách ly nằm trong trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị (cũ), từng được sử dụng trong đợt dịch trước.

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Song song đó, tỉnh Quảng trị cũng kích hoạt tất cả các cơ sở cách ly y tế, để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Các cơ sở cách ly y tế được kích hoạt bao gồm: Bệnh viện đa khoa Quảng Trị, Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải; Trung tâm y tế các huyện: Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, Đakrông, Hướng Hóa và thành phố Đông Hà.

Đến nay, tỉnh Quảng Trị có khoảng 14.000 người từ Đà Nẵng trở về. Tỉnh chưa nghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Tỉnh cũng đã tái lập 5 chốt kiểm soát y tế , từ ngày 31.7, tất cả công dân đi vào địa bàn tỉnh Quảng Trị, bắt buộc phải kiểm tra y tế tại các chốt kiểm tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU