Quảng Trị: Phát hiện 7 hài cốt liệt sĩ ở lòng hồ Đập Trấm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện, cất bốc được 7 hài cốt liệt sĩ ở lòng hồ Đập Trấm (xã Hải Lệ, TX.Quảng Trị)
7 hài cốt liệt sĩ đang được bảo quản, chăm sóc tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hải Lệ /// ẢNH: THANH LỘC 7 hài cốt liệt sĩ đang được bảo quản, chăm sóc tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hải Lệ - ẢNH: THANH LỘC
7 hài cốt liệt sĩ đang được bảo quản, chăm sóc tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hải Lệ
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 16.7, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) cho biết đã phát hiện và quy tập thêm 5 hài cốt liệt sĩ tại khu vực thuộc địa bàn xã Hải Lệ (TX.Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).
Trước đó, nhận được tin báo của người dân cung cấp phát hiện hài cốt liệt sĩ, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tổ chức tìm kiếm và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại khu vực Động Mít (lòng hồ Đập Trấm, thuộc địa bàn thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ).
Quảng Trị: Phát hiện 7 hài cốt liệt sĩ ở lòng hồ Đập Trấm - ảnh 1

Việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở khu vực vẫn đang được mở rộng

ẢNH: THANH LỘC

Các hài cốt liệt sĩ được phát hiện nằm ở độ sâu hơn 1 m so với mặt đất, nằm cách nhau khoảng 2 m và được bao bọc trong võng và tăng ni lông, có nhiều di vật kèm theo như: giày, dép, khuy áo, các lọ thuốc, bật lửa, hộp cao sao vàng, túi bông băng cá nhân...
Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sĩ được xác định là bộ đội ta hy sinh trong cuộc chiến tranh, nhưng chưa thể xác định được danh tính.
Hiện, 7 hài cốt liệt sĩ đang được bảo quản, chăm sóc tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Hải Lệ, Đội quy tập 584 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm tại khu vực này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU