Quảng Trị: Một học sinh tử vong do mưa lũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo mới nhất của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn tỉnh Quảng Trị, vừa có 1 trường hợp tử vong trong mưa lũ, đó là em học sinh 14 tuổi.

 

Nhiều nhà dân ở Quảng Trị ngập sâu /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Nhiều nhà dân ở Quảng Trị ngập sâu - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Nhiều nhà dân ở Quảng Trị ngập sâu
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Theo báo cáo sáng 11.10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho hay địa phương lại xảy ra thêm 1 người tử vong do mưa lũ, đó là em Hoàng Bảo Lâm (14 tuổi, học sinh lớp 9 trường THCS thị trấn Lao Bảo, H.Hướng Hóa).

Miền Trung hứng chịu đợt mưa rất to, sẽ xuất hiện lũ đặc biệt lớn

Như vậy, đến nay số người chết vì mưa lũ ở Quảng Trị là 3 người. Hiện địa phương này cũng còn 7 người mất tích (4 người ở H.Hướng Hóa, 1 người ở H.Vĩnh Linh và 2 thuyền viên tàu Vietship TK 12 mất tích trên biển).
Quảng Trị: Một học sinh tử vong do mưa lũ - ảnh 1

Dù lực lượng chức năng Quảng Trị rất nỗ lực nhưng mưa lũ quá lớn khiến một số người tử vong, mất tích

ẢNH: THANH LỘC

Trong một diễn biến liên quan, sáng nay, lãnh đạo UBND H.Hải Lăng xác nhận, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra dọc bờ biển, đội dân quân thôn Mỹ Thũy (xã Hải An, H.Hải Lăng) lực lượng biên phòng địa phương đã phát hiện một thi thể không mặc áo quần dạt vào bờ biển. Thi thể là nam giới, khoảng 40 - 45 tuổi, có dấu hiệu gần phân hủy. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.
 
14 giờ ngày 11.10, Thủy điện Quảng Trị xả lũ
Trong thông báo mới nhất của Công ty thủy điện Quảng Trị, đơn vị này cho hay do ảnh hưởng của mưa lớn nên công ty sẽ cho xả nước hồ chứa bắt đầu từ 14 giờ ngày 11.10, lưu lượng xả dự kiến từ 50 m3/s.
Công ty cũng cho biết trước khi mở cửa van đập tràn sẽ có cảnh báo bằng còi hú và đề nghị UBND H.Hướng Hóa, UBND H.Đakrông thông báo cho UBND các xã, các thôn bản và nhân dân dọc sông thuộc các xã Tân Hợp, Hướng Tân (H.Hướng Hóa), xã Đakrông, Mò Ó, Triệu Nguyên, Ba Lòng, TT.Krông Klang (H.Đakrông) biết để phòng tránh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU