Quảng Trị: Kiểm điểm phó chủ tịch xã để gà dự án 'chạy' vào... nhà mình

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó chủ tịch UBND xã Phong Bình (H.Gio Linh, Quảng Trị) bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm khi để gà giống từ dự án khuyến nông 'lọt' vào nhà cán bộ, trong đó có nhà của chính ông.
Đàn gà giống dự án 'chạy' vào nhà cán bộ /// ẢNH: THANH LỘC Đàn gà giống dự án 'chạy' vào nhà cán bộ - ẢNH: THANH LỘC
Đàn gà giống dự án 'chạy' vào nhà cán bộ
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 6.8, ông Trần Đình Đức, Bí thư Đảng uỷ xã Phong Bình, cho biết Đảng bộ xã đã họp thống nhất, yêu cầu ông Nguyễn Văn Út, Phó chủ tịch UBND xã, kiểm điểm rút kinh nghiệm. Lý do, vì ông Út đã làm sai quy trình trong thực hiện dự án khuyến nông Trung ương năm 2020 - hỗ trợ gà giống của Trung tâm Nghiên cứu và Huấn luyện Chăn nuôi thuộc Viện Chăn nuôi.
Ngoài ra, ông Trần Quả, Trưởng thôn Gia Môn và ông Trần Lam, Cán bộ thú y xã cũng bị xử lý với hình thức nêu trên.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 3.3, Trung tâm Nghiên cứu và Huấn luyện Chăn nuôi thuộc Viện Chăn nuôi có gửi công văn cho UBND xã Gio Phong cũ (nay là xã Phong Bình), đề nghị phối hợp thực hiện dự án khuyến nông Trung ương năm 2020.
Ngày 20.5, có 9 hộ trên địa bàn xã nhận tổng cộng 5.000 con gà giống. Trong đó, có ông Trần Quả, Trưởng thôn Gia Môn, xã Phong Bình nhận 500 con, bà Nguyễn Thị Sương (vợ ông Nguyễn Văn Út) nhận 1.000 con.  Ông Trần Quả thừa nhận dựa theo tiêu chí của dự án, ông đã tự nhận định các hộ có thể tham gia dự án phải có chuồng trại từ 100 m2 trở lên rồi lập danh sách đề xuất, chứ không thông báo rộng rãi cho người dân trong thôn biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Luyen Cong

Khanh Luyen Cong

Kiểm điểm rút kinh nghiệm làm gì cho mất thời gian. Chứng cứ hai 5 rõ 10 rồi yêu cầu chính quyền địa phương cách chức và truy tố tội tham nhũng để làm gương.
Hien Vo

Hien Vo

Làm can bộ ở bất kỳ cương vị nào phải có tâm trong sáng thì dân mới tin còn can bộ có tính gian manh ko lot mắt dân . vì vậy 1 lần mất tín thì ngan lần bất tín loài cán bộ này cho nghỉ việc thiếu gì sinh viên ra trường chưa có việc làm hãy giao cho họ chắc thành công
Thơm Trương Công

Thơm Trương Công

Cán bộ là công bộc cưa dân, lo cho dân trước, gà dự án hổ trợ cho nông dân nghèo vươn lên thoát nghèo từ chườn trình khuyến nông, ấy vậy mà gia đình cốt cán giành hết của dân. Đúng là bọn chúng " ăn không từ cái gì cả. Cần có chế tài mạnh hơn, trước đây xã Quế An , Quảng Nam, gà cũng chạy lạc về nhà 25 cán bộ xã khi dân tố thì lòi ra cả đám nên không kỹ luật được ai. Thế là huề cả lủ, chỉ có dân làng thiệt thòi.
Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực

Tại sao lại kiểm điểm thôi???? Cách chức ngay lập tức và xử lý tội lợi dụng chức vụ và quỳên hạn để tham nhũng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU