Quảng Trị giãn cách thêm 1 thôn do có bệnh nhân liên quan thẩm mỹ viện Amida

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thôn Ván Ri (xã Húc, H.Hướng Hóa) là địa phương tiếp theo được UBND tỉnh Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội do có trường hợp liên quan đến thẩm mỹ viện Amida.
Nhiều tổ dân phố của thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, H.Hải Lăng, Quảng Trị) bị phong tỏa từ 0 giờ ngày 9.5. /// ẢNH: THANH LỘC Nhiều tổ dân phố của thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, H.Hải Lăng, Quảng Trị) bị phong tỏa từ 0 giờ ngày 9.5. - ẢNH: THANH LỘC
Nhiều tổ dân phố của thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, H.Hải Lăng, Quảng Trị) bị phong tỏa từ 0 giờ ngày 9.5.
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 10.5, UBND tỉnh Quảng Trị cho hay Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã ký quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao trên địa bàn H.Hướng Hóa, do có bệnh nhân liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở thẩm mỹ viện Amida.

Quảng Trị giãn cách xã hội thêm 1 thôn liên quan nữ bệnh nhân Covid-19

Theo đó, địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thôn Ván Ri (xã Húc, H.Hướng Hóa) từ 0 giờ ngày 10.5 cho đến khi có thông báo mới. Các quy định về phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 15 cũng được áp dụng đối với xã Húc từ 0 giờ ngày 10.5 cho đến khi thông báo mới.
Thôn Ván Ri (xã Húc) là nơi cư trú của BN 3329 là V.T.T.N (23 tuổi, ở trọ tại 75 Đồng Kè, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Người này làm việc tại Công ty Thẩm mỹ Quốc tế Amida (số 222 Phan Chu Trinh, P.Nam Dương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), từng tiếp xúc với BN 3131 tại Đà Nẵng và được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân Covid-19 từ tối 9.5.
Trước đó, từ 0 giờ ngày 9.5, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh) và thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, đối với 2 xã Hải Chánh và xã Hải Sơn (H.Hải Lăng).

Quảng Trị dốc toàn lực chặn Covid-19 ở vùng phong tỏa thôn Mỹ Chánh

Riêng tại thôn Mỹ Chánh có 4 tổ dân cư đã thực hiện phong tỏa với 1.116 nhân khẩu. Các động thái này nhằm phòng chống dịch Covid-19 do khu vực này có liên quan đến BN 3211 là V.L.P.A (23 tuổi, nơi ở tổ 4, thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, H.Hải Lăng; hộ khẩu thưởng trú tổ dân phố Trạch Thượng, TT.Phong Điền, Thừa Thiên Huế; cũng là nhân viên thẩm mỹ viện Amida Đà Nẵng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU