Quảng Trị dừng mua “bình hút tài lộc” phục vụ Đại hội Đảng vì... không có lợi

24 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị, việc dừng mua “bình hút tài lộc” làm quà tặng cho các đại biểu, khách mời trong Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ 17, là vì...không có lợi.
Chiếc bình gốm từng được dự kiến làm quà tặng tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị /// ẢNH: THANH LỘC Chiếc bình gốm từng được dự kiến làm quà tặng tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị - ẢNH: THANH LỘC
Chiếc bình gốm từng được dự kiến làm quà tặng tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 4.10, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết sau khi xem xét tỉnh Quảng Trị đã quyết định không thực hiện mua “bình hút tài lộc cao cấp” trong gói thầu “Bình hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17” dù trước đó Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị gửi thông báo mời thầu đối với gói thầu nêu trên với dự toán gói thầu 544,6 triệu đồng.
Theo vị lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị, trong thông báo mời thầu ghi “bình hút tài lộc cao cấp” là do sơ suất, chứ thực ra đó là bình gốm thông thường có khắc logo cầu Hiền Lương của tỉnh Quảng Trị. Trước đó, theo dự kiến tỉnh này sẽ mua khoảng 500 bình gốm (mỗi bình có giá khoảng từ 500.000 - 600.000 đồng) để tặng cho các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 và các đoàn khách đến chúc mừng, đặc biệt là đoàn đến từ các tỉnh Savannakhet và Salavan của nước bạn Lào.
Cũng theo Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị gói thầu này mới được đưa lên mạng, chưa đơn vị nào đăng ký, thực hiện. Đến thời điểm này, sau khi thống nhất, đơn vị này đã quyết định không thực hiện mua loại bình gốm trên để tặng cho các đại biểu, khách mời đến dự Đại hội Đảng bộ tỉnh. Nguyên nhân dừng, hủy mua quà tặng là bình gốm trên theo vị này vì “không có lợi”...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Roger

Roger

công nhận nhiều tỉnh nghèo mà chơi sang thật.
Nghia Nguyen

Nghia Nguyen

Đúng rồi! Không có lợi!!!!......
Van Anh

Van Anh

mục đích ban đầu là tặng quà kết hợp quảng bá di sản văn hóa. Có lợi rõ ràng chứ sao lại k nhỉ
Trung

Trung

Mong các thành ủy, tỉnh ủy trong cả nước noi gương tỉnh Quảng Trị
NPHONG

NPHONG

Cứ có chuyện lớn, chuyện nhỏ gì xảy ra đều là do sơ suất ! Mấy cái vụ này tốn tiền ngân sách kinh khủng, trong khi dân còn nghèo quá !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU