Quảng Trị dừng các hoạt động dịp lễ 30.4 - 1.5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quảng Trị sẽ dừng tổ chức chức các phần lễ hội trong chương trình 'Thống nhất non sông' và Khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021 trong dịp lễ 30.4 - 1.5.
Chương trình nghệ thuật ở Cửa Việt với chủ đề "Biển gọi" sẽ không được tổ chức dù sân khấu đã chuẩn bị xong /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Chương trình nghệ thuật ở Cửa Việt với chủ đề "Biển gọi" sẽ không được tổ chức dù sân khấu đã chuẩn bị xong - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Chương trình nghệ thuật ở Cửa Việt với chủ đề "Biển gọi" sẽ không được tổ chức dù sân khấu đã chuẩn bị xong
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Sáng 28.4, bên lề một cuộc họp HĐND tỉnh Quảng Trị, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, dành một cuộc gặp ngắn dành cho báo chí để thông báo về việc dừng tổ chức các lễ hội dịp lễ 30.4 - 1.5.
Theo ông Hưng, đến thời điểm hiện nay, các nội dung, hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội “Thống nhất non sông” và khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021 đã chuẩn bị chu đáo. Theo kế hoạch, các sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30.4 đến ngày 5.5 tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Khu dịch vụ - du lịch Cửa Việt và đảo Cồn Cỏ.
Quảng Trị dừng các hoạt động dịp lễ 30.4 - 1.5 - ảnh 1

Lễ thượng cờ Thống nhất non sông ở đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải vẫn sẽ được diễn ra nhưng quy mô nhỏ hơn

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Nhưng để đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe của người dân, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định dừng tổ chức Lễ hội và chương trình du lịch biển với nhiều hoạt động, gồm: Chương trình nghệ thuật khai trương mùa du lịch biển, đảo 2021 chủ đề “Biển Gọi” và màn bắn pháo hoa tầm thấp; Giải đua thuyền truyền thống; Giải việt dã tỉnh Quảng Trị hưởng ứng “Tuần lễ du lịch biển, đảo 2021”; Giải bóng chuyền bãi biển; Lễ hội bia; Hội đu, Hội bài chòi, Hội thi kéo co, đẩy gậy, trình diễn nghệ thuật ánh sáng...
Theo kế hoạch, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức 17 hoạt động, tuy nhiên hiện nay chỉ còn 4 hoạt động và được điều chỉnh theo phạm vi, quy mô, số lượng người đảm bảo thực hiện đúng khẩu quyết 5K. Đó là lễ thượng cờ “Thống nhất non sông” được tổ chức tại Kỳ đài phía Bắc cầu Hiền Lương (Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải); Chương trình Famtrip giới thiệu các điểm du lịch biển, đảo Cồn Cỏ và các điểm du lịch văn hóa, lịch sử của tỉnh và Hội nghị hợp tác phát triển Du lịch; Chung kết cuộc thi Đại sứ Du lịch Quảng Trị (thay đổi địa điểm từ Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt về Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị để hạn chế số lượng người tham gia); Hội thi ẩm thực ở TT.Cửa Việt.

Sáng 28.4: Không ca Covid-19 mới, hơn 300.000 người được tiêm vắc xin

Ông Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị, cho biết thêm trước đó, địa phương dự kiến sẽ có khoảng 10.000 người tham gia các lễ hội này, hiện đã rút gọn lại ít nhất có thể. Tuy nhiên, ông Bình cũng cho biết kế hoạch đến lúc này cũng chỉ là tạm thời, nếu có diễn biến mới, phức tạp về Covid-19 tại địa phương thì sẽ buộc tiếp tục thay đổi các hoạt động trong dịp lễ 30.4 - 1.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU