Quảng Trị: CSGT truy đuổi ô tô chạy tốc độ cao, vượt 3 chốt đèn đỏ

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc ô tô mang BS 34A-357.22 khi bị lực lượng CSGT truy đuổi đã chạy với tốc độ 119 km/h, vượt qua 3 chốt đèn đỏ.
Lái xe Phạm Khắc Thanh. /// ẢNH: THANH LỘC Lái xe Phạm Khắc Thanh. - ẢNH: THANH LỘC
Lái xe Phạm Khắc Thanh.
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 16.8, Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết đang hoàn tất hồ sơ thủ tục để xử lý một vụ việc vi phạm an toàn giao thông nghiêm trọng trên QL1.
Trước đó, lúc 12 giờ 30 phút , ngày 15.8, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 1 ( Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) do đại úy Trần Đức Phương làm tổ trưởng, phát hiện chiếc ô tô con biển số 34A-357.22, vi phạm tốc độ cao trên 35km/h, tổ công tác đã ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý.
Quảng Trị: CSGT truy đuổi ô tô chạy tốc độ cao, vượt 3 chốt đèn đỏ  - ảnh 1

2 chiếc xe bán tải hỗ trợ CSGT chặn đường chiếc xe vi phạm

ẢNH: THANH LỘC

Tuy nhiên, lái xe 34A-357.22 không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tăng tốc độ bỏ chạy nhằm trốn tránh việc kiểm tra kiểm soát của lực lượng CSGT. Tổ công tác nhanh chóng triển khai lực lượng truy đuổi, đồng thời bố trí lực lượng hỗ trợ từ các chốt.

Cận cảnh công an truy đuổi ô tô “điên” chạy 119 km/h, vượt 3 chốt đèn đỏ

Trong lúc truy đuổi, CSGT đã dùng loa và ra tính hiệu còi, đèn “yêu cầu lái xe dừng lại” nhưng lái xe vẫn không chấp hành dừng xe. Khi đến trung tâm TP.Đông Hà, lái xe 34A-357.22 đã bất chấp tính hiệu đèn giao thông, vượt qua 3 chốt đèn đỏ và tiếp tục tăng tốc độ. Người đi đường bất bình với hành động của tài xế ô tô 34A-357.22, được sự hỗ trợ của phương tiện đang chạy trên đường đã cản đường xe 34A-357.22 nên lái xe không còn lối thoát mới chịu dừng lại, sau 15km CSGT phải truy đuổi. 
Quảng Trị: CSGT truy đuổi ô tô chạy tốc độ cao, vượt 3 chốt đèn đỏ  - ảnh 2

Sau 15 km truy đuổi, lực lượng CGST đã chặn được xe vi phạm nhờ sự hỗ trợ của người dân

ẢNH: THANH LỘC

Lực lượng CSGT đã lập biển bản vi phạm đối với lái xe Phạm Khắc Thanh (39 tuổi, trú tại xã Bắc Hưng, H.Tiên Lãng, Hải Phòng) điều khiển ô tô 34A.357.22 với các lỗi vi phạm sau: Chạy quá tốc độ quy định; Không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tính hiệu giao thông. Theo CSGT, với các hành vi vi phạm trên, lái xe bị phạt tổng cộng 19 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Luật mình xử vẫn còn nhẹ với các quá hành vi nguy hiểm nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng, phạt 19 triệu và tước bằng lái người này 3 tháng chẳng có tác dụng răn đe bao nhiều, những trường hợp coi thường sinh mạng người khác như thằng này phải tước bằng chừng 5 -10 năm cho họ chín chắn trưởng thành hơn.
Nguyễn Thành Phước

Nguyễn Thành Phước

Tước giấy phép lái xe 3 tháng có nhẹ quá không?
Trung Thu

Trung Thu

Không nhẹ, xử đúng tội mà. Khi nào có tai nạn thì xử khác
Nguyên Võ

Nguyên Võ

Nếu như trên đường chạy trốn hắn gây ra tai nạn cho người khác thì sao? Phạt có vài tháng giam bằng e quá nhẹ?
Tuan Tran minh

Tuan Tran minh

Nguy hiểm quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU