Quảng Trị: Bé trai 6 tuổi tử vong do sụp hố công trình giao thông cạnh nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bé trai 6 tuổi ở Quảng Trị tử vong tức tưởi khi sụp hố công trình giao thông không được che chắn, ngay sát cạnh nhà mình…
Hố công trình nơi cháu bé gặp tai nạn /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Hố công trình nơi cháu bé gặp tai nạn - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Hố công trình nơi cháu bé gặp tai nạn
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Sáng 14.6, gia đình và chính quyền địa phương đã làm lễ ma chay cho bé trai H.T.Q.A (6 tuổi, con anh Hoàng Trọng Tùng, 31 tuổi, trú KP.5, P.3, TP.Đông Hà, Quảng Trị). Theo thông tin từ UBND P.3, chiều 13.6, cháu A. ra chơi ở khu vực tuyến đường Lê Thánh Tông nối dài đang thi công ở cạnh nhà. Sau đó, A. trượt chân ngã xuống hố công trình chứa đầy nước, sâu khoảng 1,5 m, không có rào chắn cảnh báo, tử vong.
Mãi lúc sau, không thấy A. về nhà nên người thân liền đi tìm, phát hiện thi thể cháu ở hố công trình. Sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP.Đông Hà có mặt để điều tra nguyên nhân.
Quảng Trị: Bé trai 6 tuổi tử vong do sụp hố công trình giao thông cạnh nhà - ảnh 1

Công trình đường Lê Thành Tông nối dài

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, dự án đường Lê Thánh Tông nối dài do Công ty cổ phần Thành An (địa chỉ ở xã Gio Châu, H.Gio Linh, Quảng Trị) thi công. Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo công ty này cho biết dự án này giải phóng mặt bằng rất khó khăn, khi vừa thông được mặt bằng thì xảy ra sự cố.
“Chúng tôi nhận trách nhiệm về sai sót gây ra hậu quả nghiêm trọng này. Hố công trình chỉ vừa đào ra hôm 11.6, cuối giờ chiều, chúng tôi cho xe lên xúc cát để lấp thì máy xúc bị hư nên tính để sang ngày 12.6 rồi làm. Sang ngày 12 và 13 thì mưa dầm dề, công nhân và máy móc nghỉ, đến cuối giờ chiều thì có sự cố”, vị lãnh đạo công ty Công ty cổ phần Thành An nói.
Quảng Trị: Bé trai 6 tuổi tử vong do sụp hố công trình giao thông cạnh nhà - ảnh 2

Hoàn cảnh gia đình của em A. khá khó khăn

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Cũng theo vị này, giám đốc công ty là ông Trần Đình Hiệp và chỉ huy trưởng công trình Nguyễn Trung Dũng đã làm việc với cơ quan công an và nhận trách nhiệm về những sai sót liên quan đến hố công trình. “Sau khi sự việc bé trai tử vong vì sụp hố công trình, chúng tôi đã tiếp cận với gia đình nạn nhân để trợ giúp vì được biết gia đình rất khó khăn. Lúc này, nếu làm được gì để dịu bớt mất mát cho họ thì chúng tôi sẽ làm”, vị này nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU