Quảng Trị bác thông tin 'F0 di chuyển nhiều nơi nhưng khai báo không trung thực'

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sở TT-TT Quảng Trị xác định thông tin trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được cho là F0 tại một nhà hàng (TP.Đông Hà) với nội dung: 'F0 di chuyển nhiều nơi nhưng khai báo không trung thực' là tin giả.
Ngày 30.7, Sở TT-TT tỉnh Quảng Trị cho biết vừa xác minh thông tin đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội liên quan tới ca bệnh Covid-19 ghi nhận tại Quảng Trị.

Sáng 31.7: Cả nước thêm 4.060 ca Covid-19, riêng TP.HCM 2.503 bệnh nhân

Cụ thể, ngày 27.8, trên địa bàn TP.Đông Hà (Quảng Trị) ghi nhận 1 trường hợp xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được cho là F0 tại một nhà hàng (TP.Đông Hà) với nội dung: “F0 di chuyển nhiều nơi nhưng khai báo không trung thực”.
Qua xác minh, Sở TT-TT Quảng Trị xác định, đây là tin giả và yêu cầu mọi người không chia sẻ (vì ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cá nhân trong ảnh). Thanh tra Sở TT-TT sẽ kiểm tra, xem xét, xử lý nghiêm các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật... theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Việc đăng các tin giả, sai sự thật lên các trang mạng xã hội là hành động gây nhiễu thông tin, làm rối loạn cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Qua đó làm giảm niềm tin của người dân vào công tác phòng chống, dịch bệnh. Với các hành vi này phải lên án mạnh mẽ và cần có chế tài thật nghiêm khắc
Mai Trần

Mai Trần

Trong khi lực lượng tuyến đầu chống dịch đã và đang căng thẳng, vất vả lắm rồi vậy mà vẫn còn nhiều người thiếu ý thức tung tin không đúng sự thật. Những hoang tin thế này gây hoang mang trong dân, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng chống dịch. Pháp luật phải có chế tài nghiêm khắc với hành vi gây bất ổn xã hội này. Có lẽ xử lý hành chính không đủ sức răn đe.
diễm hà

diễm hà

Tung tin thất thiệt làm xã hội bất an. Trong giai đoạn dịch bệnh thì hậu quả càng nặng nề hơn. Đây như là hành vi phá hoại. Phải xử lý mạnh tay với những đối tượng này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU