Quảng Ninh test nhanh Covid-19 cho hơn 4.000 người về từ Đà Nẵng, Quảng Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắt đầu từ hôm nay (2.8), CDC Quảng Ninh sẽ tiến hành việc xét nghiệm Covid-19 cho 4.092 trường hợp trở về từ vùng có dịch, chủ yếu từ Đà Nẵng, Quảng Nam.
 
Quảng Ninh test nhanh Covid-19 cho hơn 4.000 người trở về từ vùng dịch /// Ảnh Ninh Văn Quảng Ninh test nhanh Covid-19 cho hơn 4.000 người trở về từ vùng dịch - Ảnh Ninh Văn
Quảng Ninh test nhanh Covid-19 cho hơn 4.000 người trở về từ vùng dịch
Ảnh Ninh Văn
Ngày 2.8, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã phối hợp rà soát 4.092 người trở về từ vùng dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam… từ 1.7 đến nay và đang cư trú trên địa bàn tỉnh. Những người này được cách ly và theo dõi y tế. Trong đó, có 931 trường hợp đã qua 14 ngày và không ho, sốt, cũng như biểu hiện bất thường nào.
Ngoài ra, có 178 trường hợp được thực hiện xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp PCR. Trong số này, 143 trường hợp có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, 35 trường hợp đang chờ kết quả.
Để chủ động phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh, từ 2 - 4.8,  Sở Y tế Quảng Ninh sẽ thực hiện sàng lọc Covid-19 bằng phương pháp test nhanh đối với các trường hợp có tiền sử dịch tễ đến và đi qua vùng dịch đang ở Quảng Ninh.
Trong đó, các trường hợp đã đi qua các địa điểm trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế sẽ được thực hiện sớm. Tiếp đó là các trường hợp đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam về chưa qua 14 ngày và không có triệu chứng đường hô hấp.
Ngoài ra, các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp đến khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cũng sẽ được thực hiện test nhanh để phát hiện SARS-CoV-2.
Hiện tại, ngoài CDC Quảng Ninh có đủ năng lực thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2, còn 4 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh có đủ năng lực thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR là: Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh; Bệnh viện Bãi Cháy; Bệnh viện Sản nhi; Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng ngày 2/8: Thêm 4 ca mắc mới ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và TP. HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU