Quảng Ninh phát hiện thêm ca mắc Covid-19 tại Cẩm Phả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca mắc Covid-19 mới tại Cẩm Phả là đồng nghiệp của bệnh nhân trở về từ TP.HCM. Ngành y tế Quảng Ninh đang triển khai các biện pháp khẩn cấp để dập dịch.
Trong 2 ngày, Quảng Ninh phát hiện 2 ca mắc Covid-19 /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Trong 2 ngày, Quảng Ninh phát hiện 2 ca mắc Covid-19 - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Trong 2 ngày, Quảng Ninh phát hiện 2 ca mắc Covid-19
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 25.6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh cho biết, qua xét nghiệm đã hiện thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là anh C.H.T (27 tuổi, trú tại tổ 8, khu 3, P.Mông Dương, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) nhân viên Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh.

Trưa 25.6: Thêm 112 ca Covid-19, riêng TP.HCM tới 50 ca

Anh C.H.T là F1 của bệnh nhân T.T.T, cùng làm trong công ty và trở về từ TP.HCM trên chuyến xe Bắc - Nam. Trước đó, anh T.T.T được công bố dương tính với Covid-19, từ chiều 24.6.
Qua truy vết của ngành y tế Quảng Ninh, trong thời gian từ ngày 20 - 23.6, anh C.H.T đều tiếp xúc trực tiếp với anh T.T.T tại các địa điểm liên quan, gồm nơi làm việc, ăn sáng, ăn trưa…
Quảng Ninh phát hiện thêm ca mắc Covid-19 tại Cẩm Phả - ảnh 1

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh yêu cầu làm rõ trách nhiệm để lọt người trở về từ vùng dịch

Ẩnh Lã Nghĩa Hiếu

Cũng trong khoảng thời gian trên, anh C.H.T từng đến rất nhiều nơi tại TP.Cẩm Phả như Trung tâm Hành chính công, đi cắt tóc, ra bến xe và đến cả Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả.
Ngay tối 24.6, khi còn là F1, anh C.H.T đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 (P.Hà Khánh, TP.Hạ Long, Quảng Ninh). Đến sáng 25.6, ngành y tế Quảng Ninh đã truy vết được 30 F1 của nam bệnh nhân này.
Cũng trong sáng 25.6, trước nguy cơ dịch Covid-19 lây lan nhanh, TP.Cẩm Phả đã cho tạm dừng hoạt động các dịch vụ tập trung đông người như quán bar, vũ trường, karaoke, massage, dịch vụ internet, trò chơi điện tử…
Ngoài ra, tại các địa phương như Hạ Long, Cô Tô, Vân Đồn cũng dừng hoạt động các bãi tắm từ 12 giờ trưa nay, 25.6.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 73 và 74 tử vong: Hai người ở TP.HCM

Đáng chú ý, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, yêu cầu Giám đốc Sở GTVT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm công tác quản lý vận tải, vận chuyển hành khách công cộng để mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn, để phát sinh ca F0 trong cộng đồng; kịp thời rà soát, bổ sung ngay những sơ hở, bất cập trong kiểm soát dịch bệnh đối với lái xe, phụ xe, hành khách ngoại tỉnh ra vào tỉnh.
Tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp - Than khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc, các khu công nghiệp, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhất là các đơn vị có nhiều công nhân, lao động khẩn trương rà soát, áp dụng ở mức cao nhất các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công nhân, lao động, đảm bảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU