Quảng Ninh phát hiện ca mắc Covid-19 liên quan đến xe khách tuyến Bắc - Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một giám định viên xăng dầu đi từ TP.HCM ra Quảng Ninh được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
 
Quảng Ninh phát hiện ca mắc Covid-19 mới có lịch trình di chuyển phức tạp /// ẢNH N.H  Quảng Ninh phát hiện ca mắc Covid-19 mới có lịch trình di chuyển phức tạp - ẢNH N.H
Quảng Ninh phát hiện ca mắc Covid-19 mới có lịch trình di chuyển phức tạp
ẢNH N.H
Ngày 24.6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một trường hợp mắc Covid-19 mới liên quan đến vùng dịch TP.HCM. Nam bệnh nhân là giám định viên xăng dầu, làm việc tại kho xăng dầu Bình Minh (P.Mông Dương, TP.Cẩm Phả)
Trước đó, người này đã đi trên xe khách chạy tuyến Bắc - Nam, BS 15B 036.84. Đây cũng chính là xe khách xuất phát từ TP.HCM đi Hải Phòng và hiện đến thời điểm này đã ghi nhận 6 ca F0 tại Thái Bình và Hải Phòng.
Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, bệnh nhân lên xe khách BS 15B 036.84 từ TP.HCM đi Hải Phòng, nhưng khi đến địa phận Quảng Bình hôm 19.6 thì đổi sang xe BS 37B 019.79. Rạng sáng 20.6, khi đến địa phận cầu Đá Bạc trên quốc lộ 10, người này tiếp tục bắt taxi đến nơi làm việc là kho xăng dầu Bình Minh (P.Mông Dương, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh).
Tại đây, từ 20 - 23.6, bệnh nhân tiếp xúc với 7 người làm cùng công ty, đều là nhân viên bán xăng. Ngoài ra, bệnh nhân còn đi lại nhiều nơi tại TP.Cẩm Phả và từng đến đảo Tuần Châu (TP.Hạ Long).
Ngày 24.6, sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, CDC Quảng Ninh đã chuyển người này đi điều trị tại Bệnh viện số 2 (P.Hà Khánh, TP.Hạ Long); các F1 cũng được đưa đi cách ly tập trung. Ngành y tế Quảng Ninh và các cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành truy vết, lấy mẫu các trường hợp có liên quan. Đến nay, đã có 11 F1 cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, ngành y tế Quảng Ninh đã phát thông báo khẩn tìm người đã từng đến các địa điểm sau: Những người đã đi trên 2 chuyến xe BS 15B 036.84 từ TP.HCM đến Hải Phòng ngày 19.6 và xe BS 37B 019.79 của nhà xe Kim Thành Chính từ Quảng Bình đến TP.Móng Cái (Quảng Ninh) ngày 20.6.
Ngoài ra, các trường hợp có tiếp xúc với ca F0 trên, hoặc bán quán nước, tiệm tạp hoá, cà phê, ăn uống tại khu vực cầu Sắt (P.Mông Dương, TP. Cẩm Phả) nghi tiếp xúc hoặc tiếp xúc với các nhân viên cây xăng Bình Minh, phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để làm mẫu xét nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU