Quảng Ninh: Đã bắt được 3 người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau một thời gian lẩn trốn, 3 người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam đã bị lực lượng chức năng TP.Móng Cái (Quảng Ninh) bắt giữ.
Công an TP.Móng Cái thông tin về 3 người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam /// Ảnh Công an cung cấp Công an TP.Móng Cái thông tin về 3 người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam - Ảnh Công an cung cấp
Công an TP.Móng Cái thông tin về 3 người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam
Ảnh Công an cung cấp
Ngày 5.5, thông tin từ UBND TP.Móng Cái cho biết, lực lượng công an của địa phương này đã bắt giữ được 3 người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam hôm 27.4.
Trước đó, ngày 27.4, tại khu vực thôn 7 (xã Hải Tiến, TP.Móng Cái), trong khi tuần tra, lực lượng trinh sát của Công an TP.Móng Cái đã phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tuy nhiên, Công an Móng Cái mới bắt giữ được 1 đối tượng, 3 người còn lại đã trốn thoát.
Danh tính của 4 đối tượng trên được xác định gồm: Zhang Fa Bin (34 tuổi, trú tại thôn Trường Lưu, trấn Bồi Phong, H.Vĩnh Định, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), Wu Wei Bin (35 tuổi, trú tại khu Tân La, TP.Long Nham, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), Lai Zhang Lu (30 tuổi, trú tại khu Tân La, TP.Long Nham, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) và Chen Bin Yu (31 tuổi, trú tại thôn Hoàng Điện, trấn Cao Bi, H.Vĩnh Định, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).
Người bị bắt giữ là Zhang Fa Bin khai 3 người Trung Quốc đi cùng đã vào sâu nội địa Việt Nam.
Sau thời gian truy bắt, lực lượng Công an TP.Móng Cái đã bắt được 3 đối tượng còn lại nhưng không tiết lộ địa điểm bắt giữ.
4 người Trung Quốc nói trên đã được chính quyền TP.Móng Cái đưa đi cách ly, đồng thời điều tra về hành vi nhập cảnh trái phép.
Theo Công an Móng Cái, thời gian gần đây, dù dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nhưng vẫn có tình trạng người vượt biên trái phép, tiềm ẩn nguy cơ lây lan mầm bệnh.
Trước tình hình trên, lực lượng liên ngành của TP.Móng Cái vẫn duy trì 3 phòng tuyến, gồm biên phòng, công an, chính quyền địa phương với hàng chục chốt kiểm soát dọc biên giới Việt - Trung để ngăn ngừa tình trạng vượt biên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anhthoi hoang

anhthoi hoang

Hàng loạt người TQ nhập cảnh vào VN và đi vào bấy cứ nơi nào? Tại sao họ có thái độ coi thường luật pháp VN? Chính quyền đã có giải pháp gì để giải quyết vấn nạn này? Có khi nào chúng ta nhìn thẳng vào sự thật là chính thái độ của chúng ta đã để họ coi thường luật pháp VN? Hay cũng chỉ bắt giữ rồi trục xuất là xong???
Quangduong

Quangduong

Việt Nam đang quá nhẹ tay với người nhập cảnh lậu.
Trong tình trạng dịch bệnh hiện nay, hành vi nhập cảnh lậu rõ ràng là hành vi xâm phạm an ninh quốc gia. Tại sao chúng ta không khởi tố & xử lý tất cả các đối tượng này theo bộ luật hình sự?
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

họ đang gieo rắc mầm bệnh khắp nơi.
linh dao

linh dao

cần trục xuất ngay chứ không nên dùng ngân sách chi trả cho xét nghiệm,ăn ở trong thời gian cách ly
Khoa Phạm tuấn

Khoa Phạm tuấn

Ko xét nghiệm. Tạm giữ 30 ngày rồi trở về quê mẹ. Mình nghèo chẵng lẽ không có cái phòng 4m2 cho họ ở?
Minh Ninh

Minh Ninh

Chí lý!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU