Quảng Ninh cách ly người đến từ Đà Nẵng để phòng dịch Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quảng Ninh yêu cầu những người đến, đi qua Đà Nẵng từ 12.7 đến nay phải tự cách ly 14 ngày tại nhà.
 
Quảng Ninh yêu cầu  những người đến từ Đà Nẵng, đi qua Đà Nẵng kể từ 12.7 đến nay phải khai báo y tế /// Ảnh N.H  Quảng Ninh yêu cầu những người đến từ Đà Nẵng, đi qua Đà Nẵng kể từ 12.7 đến nay phải khai báo y tế - Ảnh N.H
Quảng Ninh yêu cầu những người đến từ Đà Nẵng, đi qua Đà Nẵng kể từ 12.7 đến nay phải khai báo y tế
Ảnh N.H
Ngày 26.7, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành văn bản hỏa tốc về việc triển khai công tác phòng dịch Covid-19.
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương, các lực lượng kiểm tra, rà soát toàn bộ người đến, đi qua Đà Nẵng từ ngày 12.7 đến nay, phải khai báo đầy đủ với cơ quan y tế; chủ động theo dõi tình hình sức khỏe, tự cách ly trong thời gian 14 ngày tại nhà.
Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực...), phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. Các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 phải thực hiện cách ly, theo dõi y tế theo quy định.
Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu sở GTVT phối hợp với sở y tế, công an tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh và các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp kiểm soát các phương tiện đường thủy, đường bộ từ TP.Đà Nẵng đến Quảng Ninh, để đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Trước đó, chiều 25.7, chính quyền tỉnh Quảng Ninh cũng đã đưa 2 công dân của TP.Đà Nẵng có liên quan đến bệnh nhân 416 đi cách ly tại Bệnh viện Lao và phổi Quảng Ninh. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 2 công dân này đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Trước đó, ngày 22.7, hai trường hợp này di chuyển từ Đà Nẵng ra TP.Hải Phòng và nghỉ tại khách sạn ở Q.Hồng Bàng. Đến ngày 23.7, hai người này tiếp tục di chuyển sang Quảng Ninh để cùng tham giải bóng đá do Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức.

Tung tin thất thiệt về bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 sẽ bị xử lý ra sao?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Nghĩ là cần thiết , luôn cảnh giác , chủ động vẫn tốt
Thư Phu

Thư Phu

Phòng bệnh hơn chữa bệnh còn người là còn tất cả

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU