Quảng Ngãi: Hàng chục người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng chục người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì của một cơ sở sản xuất trên địa bàn TT.Châu Ổ, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi). 
Tiệm bánh mì Thành Phát tạm đóng cửa /// Ảnh: P.A Tiệm bánh mì Thành Phát tạm đóng cửa - Ảnh: P.A
Tiệm bánh mì Thành Phát tạm đóng cửa
Ảnh: P.A
Ngày 19.5, bác sĩ Võ Hùng Viễn, Giám đốc Trung tâm Y tế H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, 32 người ăn bánh mì ở một cơ sở sản xuất trên địa bàn TT.Châu Ổ, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) phải nhập viện điều trị và đến chiều cùng ngày thì sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định. 

32 trường hợp này đã vào Trung tâm Y tế H.Bình Sơn kiểm tra trong hai ngày 18 - 19.5, sau khi phát hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, quặn bụng, khó thở, đi phân ra máu... Sau đó, một số trường hợp nhẹ được bác sĩ cho về, còn lại 26 người nhập viện điều trị nội trú.

Theo đó, các bệnh nhân khai báo có các triệu chứng trên sau khi ăn bánh mì mua ở tiệm Thành Phát (đường Phạm Văn Đồng, TT.Châu Ổ, H.Bình Sơn). Trong bánh mì có nguyên liệu là chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, rau, dưa leo, dưa chua, bơ, nước xíu thịt.

Trung tâm Y tế H.Bình Sơn nghi các trường hợp trên có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm nên lấy 14 mẫu thức ăn từ tiệm bánh mì Thành Phát gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân.

Đồng thời, ngành y tế H.Bình Sơn còn yêu cầu tiệm bánh mì Thành Phát tạm dừng hoạt động và đề nghị chính quyền TT.Châu Ổ niêm phong thực phẩm, sản phẩm còn lại tại cơ sở này.

Đến chiều 19.5, Trung tâm Y tế H.Bình Sơn tiếp tục điều trị nội trú cho 24 trường hợp nghi ngộ độc do ăn bánh mì; còn 2 trường hợp nặng vì có bệnh lý nền và đang mang thai đã được chuyển lên hai bệnh viện tuyến tỉnh của Quảng Ngãi. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU