Quảng Ngãi: Dừng việc mời và cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn gửi Công an tỉnh Quảng Ngãi, Sở Y tế, các huyện, thành phố đề nghị dừng việc mời và cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh tại Quảng Ngãi.

 

Ông Võ Hoàng Yên khi chữa bệnh cho người dân tại H.Bình Sơn /// Ảnh: Cắt từ clip Ông Võ Hoàng Yên khi chữa bệnh cho người dân tại H.Bình Sơn - Ảnh: Cắt từ clip
Ông Võ Hoàng Yên khi chữa bệnh cho người dân tại H.Bình Sơn
Ảnh: Cắt từ clip
 Liên quan đến thông tin ông Võ Hoàng Yên được mời về địa phương chữa bệnh cho dân, tối 13.3, lãnh đạo UBND H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết là có việc này.

Lý do UBND H.Bình Sơn mời ông Võ Hoàng Yên đến chữa bệnh

Theo lãnh đạo UBND H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), vào tháng 7.2020, UBND H.Bình Sơn mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh cho người dân của huyện này, dự kiến khoảng 900 người.

Lý do là có quá nhiều người bệnh là người nghèo, cận nghèo bị bệnh câm, điếc, bướu cổ, bại liệt, di chứng do tai biến, khuyết tật, bệnh về xương khớp… nhưng không có tiền để chữa bệnh, không tiếp cận được các dịch vụ y tế, không có điều kiện chữa trị. "Qua thông tin, nghe ông Võ Hoàng Yên và cộng sự chữa bệnh từ thiện nên huyện mời về chữa bệnh, phục hồi chức năng cho dân… ", một lãnh đạo UBND H.Bình Sơn cho biết. 

Ông Võ Hoàng Yên viết thư xin gửi lại tiền và sổ đỏ cho vợ chồng ông Dũng “lò vôi”

Theo vị lãnh đạo UBND H.Bình Sơn này, trước khi mời ông Yên về, huyện đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn thông qua. Ngoài ra, UBND H.Bình Sơn cũng có văn bản xin phép các cơ quan là sở ngành chuyên môn của tỉnh Quảng Ngãi và được đồng ý.

"Mục đích hoàn toàn là vì dân, vì những người nghèo, còn về chuyên môn thì huyện theo thông tin từ đại chúng và cơ quan chuyên môn của tỉnh đồng ý mới mời về", vị lãnh đạo này cho biết.

Không ghi nhận người được chữa hết bệnh 

Ngày 13.3, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi nghe thông tin ông Võ Hoảng Yên bị tố cáo lừa đảo đã chỉ đạo cho đơn vị nghiệp vụ và Công an H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) vào cuộc xác minh việc ông Võ Hoàng Yên đến H.Bình Sơn chữa trị bệnh cũng như hiệu quả việc chữa trị hết bệnh đúng như tin đồn của mọi người hay không.

Theo đó, đã xác minh vào tháng 7.2020, H.Bình Sơn có tổ chức mời ông Yên về địa phương chữa bệnh cho khoảng gần 1.000 người dân, trong đó, hàng loạt trường hợp chữa tại trụ sở huyện này.

Theo ông T.N.Q (xã Bình Tân Phú, H.Bình Sơn), khi nghe ông Yên về chữa bệnh, ông đưa cháu nội là T.L.V (8 tuổi) đến ông Võ Hoàng Yên chữa trị bệnh câm bẩm sinh nhưng đến nay vẫn không nói được.

Theo xác minh, tại xã Bình Thanh, H.Bình Sơn còn có trên 60 người bị bệnh câm, điếc, bướu cổ, bại liệt… được ông Võ Hoàng Yên cứu chữa, nhưng đến nay chính quyền địa phương không ghi nhận các trường hợp sau khi chữa đã hết bệnh.

Vợ của đại gia Dũng "lò vôi" tố học trò ông Võ Hoàng Yên bán phiếu "chui" cho bệnh nhân

Ông Trương Văn Hiền, Phó chủ tịch UNBD xã Bình Thanh, cho biết, UBND H.Bình Sơn trước đó có công văn phân bổ cho địa phương bao nhiêu người mong muốn chữa bệnh. Tuy nhiên trong thực tế người dân đã được chữa bệnh rồi không có ai xác nhận chữa hết bệnh.

Qua xác minh các trường hợp được ông Yên chữa bệnh vào tháng 7.2020 tại H.Bình Sơn, Công an H.Bình Sơn thấy hầu như không ai khỏi bệnh.

Ông Lê Báy, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Việc chữa câm điếc theo phương pháp đông y của ông Võ Hoàng Yên không có cơ sở chứng minh, không có phác đồ của Bộ y tế hướng dẫn. Ông này được phương tiện truyền thông "lăng xê" nên có tiếng, mọi người nghe tiếng muốn tìm đến ổng cứu chữa bệnh, chứ câm điếc mà vài động tác bấm huyệt mà chữa hết thì không thể".

Ngày 13.3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có công văn gửi Công an tỉnh Quảng Ngãi, Sở Y tế, các huyện, thành phố đề nghị dừng việc mời và cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh tại Quảng Ngãi.

Tranh cãi nảy lửa khi vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” gặp ông Võ Hoàng Yên

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi còn giao cho Sở Y tế Quảng Ngãi phối hợp cùng UBND H.Bình Sơn đánh giá hiệu quả việc khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự tại H.Bình Sơn năm 2020, báo cáo cho UBND tỉnh Quảng Ngãi trước ngày 20.3. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Những người đã từng chữa bệnh câm điếc còn sờ sờ ra đó . Cứ kiểm tra xem bệnh đã thực sự hết chưa thì biết có phải là thần y hay không thôi !
Long Nguyen

Long Nguyen

Ông chữa như vậy mà cũng tin được cứ như ông này thì khỏi cần bệnh viện nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU