Quảng Ngãi: Cháy nhà 3 tầng lúc nửa đêm, cả nhà 4 người chết thương tâm

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ cháy nhà lúc nửa đêm thiêu rụi căn nhà 3 tầng ở TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) khiến 4 người trong một gia đình chết thảm. Trong số 4 nạn nhân, người mẹ đang mang thai 6 tháng.
Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa /// Ảnh: N. Văn Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa - Ảnh: N. Văn
Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa
Ảnh: N. Văn
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 0 giờ 52 phút ngày 5.6, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhận cuộc gọi từ người dân, trình báo vụ cháy nhà số nhà 812 đường Quang Trung (P.Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi).
Sau khi nhận tin báo về vụ cháy nhà, cảnh sát PCCC điều ngay 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy, 1 xe bồn, 1 xe chuyên dụng cùng 52 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. 
Quảng Ngãi: Cháy nhà 3 tầng lúc nửa đêm, cả nhà 4 người chết thương tâm - ảnh 1

Ô tô trong nhà bị cháy

Ảnh: P.A

Quảng Ngãi: Cháy nhà 3 tầng lúc nửa đêm, cả nhà 4 người chết thương tâm - ảnh 2

Vật dụng trong căn nhà bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn

Ảnh: N.Văn

Tiếp cận vụ cháy, cảnh sát PCCC ghi nhận đây là căn nhà 3 tầng, diện tích sàn khoảng 150 m2/tầng và được gia chủ làm cơ sở kinh doanh đồ điện. Bên trong nhà chứa rất nhiều đồ điện, lại không có cửa thoát hiểm hay cửa thông gió nên khi xảy ra cháy nhà, lượng khói bên trong cơ sở rất lớn.
Quảng Ngãi: Cháy nhà 3 tầng lúc nửa đêm, cả nhà 4 người chết thương tâm - ảnh 3

Cảnh sát PCCC dùng thang leo lên tầng 2 để phá cửa, chữa cháy

Ảnh: N. Văn

Quảng Ngãi: Cháy nhà 3 tầng lúc nửa đêm, cả nhà 4 người chết thương tâm - ảnh 4

Nhiều vật dụng bên trong căn nhà bị thiêu rụi sau vụ cháy

Ảnh: N.Văn

Cơ sở kinh doanh này chỉ có một cửa chính, lực lượng Cảnh sát PCCC phải tập trung phá nhanh tường kính trên tầng hai để cứu người và tổ chức chữa cháy, chống cháy lan, cháy rộng trong khu vực đông dân cư, đảm bảo an toàn cho căn nhà liền kề cùng dãy phố.
Đến khoảng 3 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.
Quảng Ngãi: Cháy nhà 3 tầng lúc nửa đêm, cả nhà 4 người chết thương tâm - ảnh 5

Căn nhà kinh doanh đồ điện xảy ra hỏa hoạn

Ảnh: N. Văn

Vụ cháy nhà trong đêm làm 4 người trong gia đình chết thảm, gồm hai vợ chồng ông Bùi Phước Tiến (35 tuổi), bà Bùi Thị Thu Thủy (34 tuổi) cùng 2 người con 3 tuổi và 6 tuổi. Ngoài ra, bà Thủy đang mang thai 6 tháng.
Lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà khiến 4 người trong gia đình chết thảm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Tú

Minh Tú

Thành tâm chia buồn... Thực tế bây giờ các cơ sở buôn bán và ở chung lại do diện tích chật hẹp không thể có lối thoát hiểm, đồ đạc lại cũng vì chật hẹp nên tranh thủ để kín lối đi, khi xảy ra sự cố cháy nổ không thể thoát thân. Cửa lại kiên cố người bên ngoài hoặc nhà bên cạnh thậm chí khó có thể phát hiện cho đến khi cháy lớn. Có lẽ cần suy nghĩ đến việc tạo lối thoát hiển ngay trên nóc nhà.
Vanmai

Vanmai

Quá đau thương, thành thật chia buồn cùng gia đình nạn nhân. 3 điều vô cùng vô cùng quan trọng đối với nhà phố, chung cư, văn phòng, kho bãi......là :
1./ Hệ thống báo cháy tự động
2./ Khóa cửa phía bên trong không nên dùng chìa khóa mà nên dùng nút vặn hay gài chốt để có sự cố mở cửa cho nhanh.
3./ Có lối thoát hiểm.
Bùi Văn Tĩnh

Bùi Văn Tĩnh

Từ đầu năm đến giờ đã xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại nặng nề về người và của. Thiết nghĩ cần có giải pháp đồng bộ để hạn chế đến mức thấp nhất. Theo tôi, trước hết là thiết kế xây dựng phải thực sự đảm bảo an toàn PCCC. Thứ 2 là cơ quan chức năng định kì kiểm tra các hộ dân, hộ kinh doanh về an toàn PCCC. Nếu hộ nào đảm bảo thì cấp giấy chứng nhận. Đồng thời, xử lí kiên quyết, triệt để các trường hợp đối phó, không có hoặc phương án PCCC không khả thi khi có tình huống xảy cháy. Trường hợp người làm công tác kiểm tra thiếu trách nhiệm không xử lí sai phạm nếu xảy cháy thì phải chịu trách nhiệm liên đới. Thứ 3, cần tuyên truyền nâng cao nhận thức hiểu biết của người dân về PCCC như: thói quen sử dụng bếp ga an toàn, thường xuyên xuyên kiểm tra hệ thống dây điện xem có quá tải, bong tróc.. để kịp thời khắc phục. Lắp đặt thiết bị báo động, bố trí dụng cụ chữa cháy ở vị trí hợp lí. Chuẩn bị phương án thoát hiểm cho tình huống xảy cháy. Có kĩ năng ứng phó khi xảy cháy, kĩ năng thoát hiểm trong tình thế nguy cấp. Thứ tư, cơ quan chức năng phải ưu tiên chú trọng công tác phòng cháy và chữa cháy hiệu quả. Đối với công tác phòng cháy phải thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, cam kết đối với các hộ dân và hộ kinh doanh. Định kì diễn tập công tác PCCC để người dân nâng cao nhận thức và kĩ năng PCCC. Tiến hành thu thập thông tin, phân loại mức độ an toàn PCCC với từng hộ cụ thể để có sự cảnh báo người dân. Đối với công tác chữa cháy thì phải kịp thời, hiệu quả. Cần bố đảm bảo đủ cơ số người, phương tiện thiết bị và bố trí ở nhiều vị trí chứ không nên chỉ tập trung một chỗ. Đồng thời phải có sự phản ứng kịp thời, phối hợp chặt chẽ trong lực lượng PCCC mà còn phối hợp tốt giữa lực lượng PCCC với các lực lượng khác trong công tác chữa cháy. Trước khi thực hiện các giải pháp đồng bộ nói trên thì mỗi người, mỗi hộ gia đình cần nhìn lại, kiểm tra lại ngôi nhà mình đang ở và trả lời câu hỏi: nhà mình có khả năng xảy cháy không? Nguy cơ cháy là ở đâu( bếp ga hay nguồn điện hay vật dụng dễ cháy...)? Nếu lỡ xảy cháy thì lấy thứ gì để chữa cháy? Nếu không chữa được thì mọi người trong nhà thoát ra bằng đường nào?... Cầu mong cả nước đừng xảy ra những vụ cháy thương tâm nữa. Và tất nhiên nó phụ thuộc vào ý thức của tất cả mọi người. Vì chỉ có chính mình mới biết cách cứu mình tốt nhất và đừng quên rằng trong mọi tình huống hiểm nguy thì phải "tự cứu lấy mình trước khi trời cứu"./.
Lê Quang Hải

Lê Quang Hải

Xin chia buồn ....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU