Quảng Ngãi: 8 trường hợp phản ứng nặng sau khi tiêm vắc xin Covid-19 được xử lý an toàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Quảng Ngãi đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 7.981 người diện ưu tiên, trong đó ghi nhận 8 trường hợp bị phản ứng nặng sau khi tiêm, nhưng đã được xử lý.

Tiêm vắc xin cho lực lượng vũ trang /// Ảnh: T.Phương Tiêm vắc xin cho lực lượng vũ trang - Ảnh: T.Phương
Tiêm vắc xin cho lực lượng vũ trang
Ảnh: T.Phương

Ngày 11.5, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, địa phương ghi nhận 8 trường hợp có phản ứng nặng sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, 8 trường hợp này gặp phản vệ độ 2, phần lớn diễn ra trong vòng 30 phút sau khi tiêm.

Các trường hợp phản ứng nặng đều được tiêm vắc xin AstraZeneca. Sau khi có phản ứng, các trường hợp này đã được xử lý an toàn nên sức khỏe ổn định trở lại. 

Nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 qua cơn nguy kịch

Tính đến ngày 10.5, ngành y tế Quảng Ngãi đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 7.981 người diện ưu tiên, đạt gần 93%. Trong đó, tỷ lệ có phản ứng nhẹ sau tiêm là 14,9%, phản ứng nặng sau tiêm là 0,1% (8 trường hợp).

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, là bệnh nhân 3067. Bệnh nhận này là nam, 25 tuổi, trú xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi, đã được cách ly tập trung.

Bệnh nhân này xét nghiệm hai lần đều dương tính với Covid-19. Hiện nay bệnh tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ăn ngủ được, nhưng còn ho khan, còn đau rát họng và họng đỏ nhẹ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU