Quảng Ngãi: 6 bệnh nhân Covid-19 đã âm tính SARS-CoV-2

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

6 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Cơ sở 2 Trung tâm Y tế H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) đều có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.
Bên trong khu cách ly của Cơ sở 2 Trung tâm Y tế H.Bình Sơn /// Ảnh: P.A Bên trong khu cách ly của Cơ sở 2 Trung tâm Y tế H.Bình Sơn - Ảnh: P.A
Bên trong khu cách ly của Cơ sở 2 Trung tâm Y tế H.Bình Sơn
Ảnh: P.A
Trưa 11.8, ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả xét nghiệm cho 6 bệnh nhân (BN) Covid-19 đang điều trị tại Cơ sở 2 Trung tâm Y tế H.Bình Sơn, đều cho kết quả âm tính. 
Các bệnh nhân Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 gồm: 370 (chuyên gia người Serbia), 419, 590, 621, 786 và 787.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 11.8: 16 ca bệnh mới ở Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam

Theo đó, 2 BN 370 và 419 cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3. Dự kiến trong ngày 12.8, cả hai sẽ được xuất viện và về cách ly tại nhà để theo dõi y tế, sức khỏe.
4 BN còn lại (590, 621, 786 và 787) cho kết quả lần đầu âm tính với SARS-CoV-2 nên phải tiếp tục điều trị.
Tính đến nay, Quảng Ngãi đã đưa đi cách ly tập trung 1.225 người, trong đó, 1.057 người có sức khỏe bình thường và 168 người có triệu chứng sốt, ho, khó thở, cúm. Trong số 168 người này, 164 người cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Theo nhận định của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, số ca mắc bệnh Covid-19 tại cộng đồng sẽ tiếp tục tăng. Vì vậy ngoài huy động tối đa lực lượng để truy vết diện tiếp xúc gần (F1) thì cần có giải pháp để những người từ Đà Nẵng về, những người từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 về Quảng Ngãi chủ động khai báo.
Cũng theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, đa số các ca mắc bệnh Covid-19 tại tỉnh này không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ nên bệnh nhân chủ quan, không nghĩ mình bị mắc bệnh và không chủ động đến các cơ sở y tế để khám, khai báo y tế. Đến khi phát hiện mình mắc Covid-19 thì quá trình phát tán virus đã dài ngày trong cộng đồng, gây nguy cơ tiềm ẩn những ổ dịch trong cộng đồng.

Thêm gia đình có 4 người cùng mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Vơi tư cách là người dân hiện sinh sống tại QUẢNG NGÃI. Tôi rất vui mừng và cám ơn đến các Y,Bác Sỹ đã tận tình chữa trị cho những người bị lây nhiễm bệnh vi rus SARS COVID2, đến nay đã được khoẻ mạnh và chuẩn bị " ra viện". Và chính quyền Tỉnh, Huyện và TP" QUẢNG NGÃI vẫn còn tiếp tục theo dõi truy vết những người đã tiếp xúc với người là F1, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng rãi trong nhân dân,là hình thức lo lắng sức khoẻ cho ngươif dân trước cơn Đại Dịch nguy hiểm. Chân thành cám ơn đến tất cả,các Y,Bác Sỹ,và lãnh đạo chính quyền Tỉnh QUẢNG NGÃI.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU