Quảng Nam tiếp tục tiếp nhận, cách ly 92 thai phụ về từ Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quảng Nam sẽ tiếp nhận và cách ly hàng trăm công dân Việt Nam về từ Nhật Bản, trong đó có 92 phụ nữ đang mang thai.
 

 

Các thai phụ khi đưa vào cách ly được siêu âm thai nhi để tiện theo dõi sức khỏe /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Các thai phụ khi đưa vào cách ly được siêu âm thai nhi để tiện theo dõi sức khỏe - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Các thai phụ khi đưa vào cách ly được siêu âm thai nhi để tiện theo dõi sức khỏe
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Chiều 5.6, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp nhận 343 công dân Việt Nam trong đó có 92 thai phụ, về từ Nhật Bản trên chuyến bay VN319 để đưa vào khu cách ly tập trung tại Sư đoàn BB315 (đóng tại xã Tam Nghĩa, H.Núi Thành, Quảng Nam).
Quảng Nam tiếp tục tiếp nhận, cách ly 92 thai phụ về từ Nhật Bản - ảnh 1

Khu cách ly tại Sư đoàn BB315 đóng tại H.Núi Thành

ẢNH: HOA AN

Theo ông Hai, chuyến bay VN319 chở 343 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng vào khoảng 14 giờ chiều nay 5.6. Sau khi làm thủ tục, khám sàng lọc, kiểm tra y tế, các công dân sẽ được đưa về khu cách ly tập trung.

Trong số 343 công dân từ Nhật Bản về nước lần này, có 13 trẻ em và người già, 24 người có bệnh hiểm nghèo; 92 phụ nữ mang thai, 138 chuyên gia phần mềm người Việt Nam, còn lại là sinh viên, tu nghiệp sinh hết hạn hợp đồng, visa hoặc ký túc xá đóng cửa. Họ đến từ nhiều địa phương trên cả nước.

Theo ông Hai, trước đó ngày 21.5, tỉnh Quảng Nam cùng các đơn vị liên quan đã tiếp nhận, đưa 240 công dân Việt Nam về từ Myanmar vào cách ly tại Sư đoàn BB315. Hiện những công dân này đã hoàn thành xong việc cách ly và đã được đưa về địa phương.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 29.5, tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận 343 công dân trở về từ Đài Loan, trong đó có 243 thai phụ. Đây đa phần là những lao động phổ thông, đến từ nhiều địa phương trên cả nước, họ cùng chồng sang Đài Loan làm việc và bị mắc kẹt do dịch Covid-19. Đến thời điểm này, đã có 2 thai phụ “vượt cạn” thành công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU