Quảng Nam: Sau nghỉ lễ 30.4-1.5, sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau lễ 30 và 1.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại các cơ sở y tế, các khu du lịch, khu công nghiệp, chợ..
Quảng Nam yêu cầu không đeo khẩu trang không được vào chợ /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Quảng Nam yêu cầu không đeo khẩu trang không được vào chợ - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Quảng Nam yêu cầu không đeo khẩu trang không được vào chợ
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sáng 28.4, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông đã ký văn bản yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau dịp lễ 30.4-1.5, tuyệt đối không được lơ là, đặc biệt sẽ  lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại một số nơi. 

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương, sở, ban, ngành vận động người dân không tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng.

UBND giao Sở VH-TT-DL chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh chủ động đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ VH-TT-DL để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở VH-TT-DL thực hiện nghiêm chế độ báo cáo định kỳ hằng tháng hoặc đột xuất với UBND tỉnh về kết quả thực hiện việc nhập cảnh các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao người nước ngoài và công dân, lao động, học sinh Việt Nam về nước

Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các BQL di tích, Bảo tàng, Ban tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao, khán giả đến rạp chiếu phim, khách tham quan bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh, người tham gia lễ hội, khách du lịch. Chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Ngoài ra, sau lễ 30.4-1.5, giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại các cơ sở y tế, các khu du lịch, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, nhà ga, bến tàu, sân bay, nơi tụ tập đông người... để kịp thời ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU