Quảng Nam ra thông báo khẩn tìm những người dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 526

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quảng Nam ra thông báo khẩn tìm những người dự tiệc cưới cùng bệnh nhân Covid-19 thứ 526 vào ngày 26.7, khẩn trương đến cơ sở y tế địa phương khai báo.
Quảng Nam tăng cường kiểm soát người về từ Đà Nẵng /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Quảng Nam tăng cường kiểm soát người về từ Đà Nẵng - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Quảng Nam tăng cường kiểm soát người về từ Đà Nẵng
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Chiều 1.8, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 H.Duy Xuyên (Quảng Nam) ra thông báo khẩn tìm những người từng dự tiệc cưới tại thôn An Hòa (xã Duy Trung, H.Duy Xuyên) vào ngày 26.7 cùng với bệnh nhân (BN) 526.

Đón xem bản tin Covid-19 ngày 1.8: Cuộc chiến chống dịch trong lòng Đà Nẵng

Theo đó, BN 526 ở tại TT.Nam Phước (Duy Xuyên) có đến dự tiệc cưới tại nhà ông Phan Tám (thôn An Hòa, xã Duy Trung, H.Duy Xuyên) vào ngày 26.7. Địa phương này đề nghị những người có thể đã tiếp xúc với BN 526 liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để khai báo y tế.

Tính tới thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Quảng Nam đã có 20 trường hợp mắc Covid-19 (tính riêng kết quả xét nghiệm ở Quảng Nam). Trong đó, 3 bệnh nhân chuyển biến nặng đã được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết chiều nay (1.8) Sở đã họp và có chỉ đạo yêu cầu các ngành liên quan khẩn trương tiếp tục rà soát cập nhật các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19. Gồm các BN nội trú, người nhà BN, người chăm sóc BN, người từng làm việc, thực tập tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo ông Hai, Sở Y tế Quảng Nam cũng yêu cầu mở rộng đối tượng xét nghiệm đối với các trường hợp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao khác trong thông báo của Bộ Y tế. Đồng thời, cử nhân viên xét nghiệm tham gia đội phản ứng nhanh hỗ trợ cho các địa phương tập trung và thực hiện kế hoạch tăng cường mở rộng xét nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chánh

Chánh

Dịch Covid-19 đang hoành hành. Phải chăng đã đến lúc chúng ta cần đẩy mạnh cuộc vận động tổ chức kết hôn đơn giản : khách mời không quá 30 người, không tổ chức tiệc tùng, ăn uống linh đình, chỉ cần một buổi lễ ra mắt bà con hai họ và bạn bè, vừa văn minh, tiết kiệm, gọn nhẹ và an toàn cho sức khỏe cộng đồng !
ly truong

ly truong

Trước hết từ gia đinh tổ chức đám cưới: DANH SÁCH MỜI VÀ DỰ CƯỚI, ẢNH CƯỚI ĐI CHÀO BÀN CÔ DÂU VÀ GIA ĐÌNH, KHU VỰC BỆMH NHÂN NGỒI . TRÍCH XUẤT CAMERA NHÀ HÀNG. Đồng bộ gia đình tổ chức đám cưới thông báo, chính quyền
thông báo cách ly theo tiếp xúc.
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Cách này chậm, vẫn tiến hành. Thông báo để mọi người biết họ tự giác đến khai báo nhanh hơn, ai cũng sợ Covid-19 cả bạn ạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU