Quảng Nam: Mở lại tuyến xe buýt đi Đà Nẵng, các cơ sở karaoke, quán bar, massage

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xe buýt ra Đà Nẵng, xe khách liên tỉnh và nhiều hoạt động không thiết yếu khác ở tỉnh Quảng Nam như karaoke, quán bar, massage… được cho phép hoạt động trở lại từ 6 giờ ngày 6.9.
Tuyến xe buýt Đà Nẵng  - Quảng Nam sẽ hoạt động trở lại từ 6 giờ ngày 6.9 /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Tuyến xe buýt Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ hoạt động trở lại từ 6 giờ ngày 6.9 - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Tuyến xe buýt Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ hoạt động trở lại từ 6 giờ ngày 6.9
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Được phép đón mới khách lưu trú từ TP.Đà Nẵng

Chiều 5.9, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký quyết định về việc chấm dứt thực hiện Quyết định số 2220/QĐ-UBND ngày 12.8.2020, Công văn số 4232/UBND-KGVX ngày 28.7.2020 của UBND tỉnh. Thời gian chấm dứt thực hiện quyết định và công văn trên kể từ 6 giờ ngày 6.9.
Trước đó, Quyết định số 2220/QĐ-UBND yêu cầu các các hoạt động tạm dừng, nay được cho phép hoạt động lại, gồm: Hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh từ Quảng Nam đi TP.Đà Nẵng và Quảng Ngãi.
Quảng Nam: Mở lại tuyến xe buýt đi Đà Nẵng, các cơ sở karaoke, quán bar, massage - ảnh 1

Bắt đầu từ sáng 6.9, các quán karaoke trên địa bàn Quảng Nam sẽ hoạt động trở lại.

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, bán vé số dạo. Các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác cũng được phép hoạt động trở lại. 

Ngoài ra, các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tổ chức hoạt động đón khách; các tour du lịch đưa khách đi, khai thác khách đến từ TP.Đà Nẵng và các vùng có dịch cũng được hoạt động trở lại. 

Quảng Nam được phép đón mới khách lưu trú từ TP.Đà Nẵng và các vùng có dịch. Hoạt động của các khu vui chơi, giải trí; quán pub, quán bar; internet công cộng, trò chơi điện tử; karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát, vũ trường; cơ sở làm đẹp… cũng được cho phép hoạt động trở lại. 

Sẵn sàng kích hoạt quy trình khi phát hiện ca dương tính với Covid-19

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn sớm đưa các hoạt động của đời sống xã hội trở lại trạng thái “bình thường mới”, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được chủ quan, lơ là, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 5.9 Không có ca mắc mới, 10 bệnh nhân nặng và nguy kịch

Tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cơ bản để mọi người dân trên địa bàn tỉnh chung sống an toàn, chiến đấu trường kỳ với đại dịch Covid-19. Chủ động chuẩn bị kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh tại cơ sở y tế, cơ quan, trường học, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, nhất là nơi có lượng lao động lớn.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các địa phương sẵn sàng kích hoạt ngay các quy trình phòng chống dịch trong trường hợp xuất hiện ca bệnh dương tính với Covid-19 để khẩn trương, quyết liệt khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, kịp thời, không để lây lan rộng ra cộng đồng, mặt khác, có phương án duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU