Quảng Nam: Loại khỏi quy hoạch 6 thủy điện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương loại khỏi quy hoạch đối với 6 dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh.
Hiện nay tỉnh Quảng Nam có 46 dự án thủy điện trên thượng nguồn sông Thu Bồn - Vu Gia /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Hiện nay tỉnh Quảng Nam có 46 dự án thủy điện trên thượng nguồn sông Thu Bồn - Vu Gia - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Hiện nay tỉnh Quảng Nam có 46 dự án thủy điện trên thượng nguồn sông Thu Bồn - Vu Gia
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Sáng 23.6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh vừa thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh ký văn bản gửi Sở Công Thương, Sở Xây dựng và các sở ngành liên quan về việc thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh.
Theo nội dung văn bản, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh thống nhất chủ trương loại khỏi quy hoạch đối với 6 dự án thủy điện, gồm: A Vương 4, Sông Bung 3, Đắc Di 4, A Banh, Chà Vàl và Đắc Pring 2. UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan kiểm tra, rà soát kỹ các điều kiện, cơ sở pháp lý để thực hiện theo quy định hiện hành và tham mưu UBND tỉnh báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 3, khóa X để xem xét, quyết định theo thẩm quyền.

Cũng theo nội dung văn bản, thống nhất chủ trương đầu tư dự án thủy điện đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư và đang thực hiện chủ trương đầu tư xây dựng, đang triển khai thi công được tiếp tục thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng đảm bảo môi trường, phòng chống thiên tai cũng như giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh.

Ngoài ra, đối với dự án thủy điện A Vương 5 và Sông Bung 3A, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương yêu cầu chủ đầu tư cam kết thực hiện, trường hợp không đảm bảo điều kiện, yêu cầu đầu tư thì tham mưu cấp có thẩm quyền thu hồi dự án, loại khỏi quy hoạch theo quy định.

Quảng Nam là một trong những địa phương có nhiều thủy điện với 46 dự án có tổng công suất 1.816 kw. Trong đó, có 10 thủy điện bậc thang lớn trên thượng nguồn sông Thu Bồn - Vu Gia đang hoạt động và đang xây dựng đưa vào hoạt động, với năng lực phát điện gần 1.200 kw. Ngoài ra, có 36 thủy điện vừa và nhỏ, cơ bản có một nửa đi vào hoạt động, nửa còn lại đang trong quá trình triển khai cũng sẽ đưa vào vận hành trong thời gian tới với công suất phát điện 560 kw.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU