Quảng Nam: Khởi tố chủ tịch phường và 2 cán bộ sai phạm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiếu trách nhiệm để xảy ra sai phạm trong đền bù, giải phóng mặt bằng dự án, chủ tịch phường và 2 người khác bị khởi tố.
Ông Đinh Hùng Liên đã bị khởi tố /// Ảnh: Đ.Dũng Ông Đinh Hùng Liên đã bị khởi tố - Ảnh: Đ.Dũng
Ông Đinh Hùng Liên đã bị khởi tố
Ảnh: Đ.Dũng
Chiều 10.4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với ông Đinh Hùng Liên (54 tuổi), Chủ tịch UBND phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) về hành vi “vi phạm quy định về bồi thường, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất"; ông Lê Văn Cảm (53 tuổi), Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Điện Bàn và ông Lê Thương (62 tuổi ), nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn bị khởi tố về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Liên với tư cách là Chủ tịch UBND phường, thành viên tổ kiểm kê, giải phóng mặt bằng, bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án Khu dân cư dịch vụ du lịch làng chài Điện Dương (phường Điện Dương) đã sai phạm trong quá trình đền bù, thực hiện dự án, tạo điều kiện cho người khác lập mới 2 trại tôm trái phép được bồi thường. Hai ông Thương và Cảm đã không thực hiện hết trách nhiệm trong việc chỉ đạo, quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện kiểm kê, lập phương án, áp giá bồi thường cũng như thẩm định phương án bồi thường… Với các sai phạm trên, các bị can gây thiệt hại cho nhà nước hơn 1 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ án này, trước đó tháng 4.2019, Công an Quảng Nam đã bắt tạm giam 3 bị can gồm: Lê Tự Trung (53 tuổi), Nguyễn Ngọc Đãi (46 tuổi), nguyên cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất Điện Bàn và Trần Việt Hùng (41 tuổi), cán bộ thẩm định Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Điện Bàn.

3 bị can trên được giao nhiệm vụ thực hiện việc áp giá, lập phương án đền bù, thẩm định phương án đền bù đối với đất của các hộ dân nằm trong dự án Khu dân cư dịch vụ du lịch làng chài Điện Dương, nhưng đã làm trái quy định của nhà nước.

Các bị can đã thực hiện việc đền bù trái quy định của nhà nước cho 21 trại nuôi tôm của 16 hộ dân thuộc khu vực dự án, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 4 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU