Quảng Nam cho phép cách ly tập trung có thu phí đối với người nhập cảnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Quảng Nam cho phép khách sạn Vinpearl và khách sạn New World Hoiana tổ chức đón, quản lý, điều hành, bảo vệ cách ly tập trung có thu phí đối với người nhập cảnh.
Khách sạn New World Hoiana /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Khách sạn New World Hoiana - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Khách sạn New World Hoiana
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sáng 25.6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân, vừa chủ trì buổi kiểm tra, làm việc với khách sạn Vinpearl và khách sạn New World Hoiana về việc tổ chức đón, quản lý, điều hành, bảo vệ cách ly tập trung có thu phí đối với người nhập cảnh.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, ông Trần Văn Tân đánh giá 2 khách sạn trên đã thực hiện tốt các biện pháp và tuân thủ các quy định hiện hành về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, yêu cầu các khách sạn phải thực hiện tốt hơn nữa, nghiêm ngặt hơn nữa trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly tập trung có thu phí.

Ông Tân yêu cầu, toàn bộ lãnh đạo, công nhân viên 2 khách sạn trên, cũng như các khách sạn có thu phí khác phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, chặt chẽ hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly, nhất là nhân viên buồng, phòng, công nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách phải được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân theo quy định của Bộ Y tế.

Giám đốc khách sạn phải chịu trách nhiệm trước chính quyền địa phương và trước pháp luật trong quá trình tổ chức quản lý, điều hành và bảo vệ khu cách ly tập trung tại đơn vị mình.

Ngoài ra, 2 khách sạn trên cũng như các khách sạn có thu phí khác khẩn trương lập danh sách gửi Sở Y tế để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động trực tiếp trong khu cách ly tập trung có thu phí.

Bản tin Covid-19 ngày 24.6: TP.HCM, Bình Dương, Bình Thuận, Phú Yên… “nóng” vì dịch bệnh

Về thời gian cách ly tập trung là 21 ngày liên tục và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ít nhất 3 lần. Thời gian bắt đầu tính từ ngày nhập cảnh về Việt Nam và qua ngày thứ 21 có thể giải quyết cho khách rời khỏi khách sạn (hoàn thành cách ly) theo đúng quy định. Sau khi kết thúc cách ly, giải quyết cho công dân rời khỏi khách sạn, di chuyển về nhà bằng 3 phương tiện: máy bay, tàu hỏa và phương tiện cá nhân hoặc thuê xe riêng.

Khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 trong khu cách ly tập trung có thu phí thì yêu cầu Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam tập trung điều trị có hiệu quả các bệnh nhân dương tính. Đồng thời, tổ chức cách ly riêng đối tượng F1 và lấy mẫu, xét nghiệm sớm nhất…

Khách sạn New World Hoiana là một trong hai khách sạn được tỉnh Quảng Nam chọn thí điểm tour mở cửa đón khách quốc tế theo quy trình khép kín đến nghỉ dưỡng qua sân bay Chu Lai dưới hình thức các chuyến bay quốc tế trực tiếp theo chuyến charter (bay thuê nguyên chuyến).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU