Quảng Nam cách ly 11 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

11 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng để về nhà ở Quảng Nam đã được đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Bệnh viện Đà Nẵng, nơi 11 người Quảng Nam bỏ trốn để về nhà /// ẢNH: HUY ĐẠT Bệnh viện Đà Nẵng, nơi 11 người Quảng Nam bỏ trốn để về nhà - ẢNH: HUY ĐẠT
Bệnh viện Đà Nẵng, nơi 11 người Quảng Nam bỏ trốn để về nhà
ẢNH: HUY ĐẠT
Chiều 28.7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết 11 người ở Quảng Nam trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng để về nhà đã được ngành y tế đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ông Hai, trong số 11 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng thì có 2 người ở H.Thăng Bình, 2 người ở H.Duy Xuyên và 7 người ở TX.Điện Bàn (trong đó có 5 người nằm viện, 6 người nuôi bệnh). Những người này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Truy tìm 30 người trốn cách ly Covid-19 ở Bệnh viện Đà Nẵng

Ngành y tế Quảng Nam đã lấy mẫu 192 người dân có liên quan đến 4 bệnh nhân Covid-19 (3 bệnh nhân ở TP.Đà Nẵng và 1 bệnh nhân ở Quảng Ngãi), kết quả 190 ca âm tính với dịch Covid-19. 2 ca còn lại (1 ở H.Đại Lộc và 1 ở TX.Điện Bàn) nghi ngờ dương tính với Covid-19, hai mẫu này đã được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang xác định.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 26.7, Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện cách ly để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Do tâm lý lo lắng nên nhiều bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời khỏi bệnh viện. Trong đó, tại khoa Tim mạch can thiệp có 15 người, khoa Ngoại tiết niệu có 15 người vắng mặt. Những người này hầu hết là người dân sống trên địa bàn TP.Đà Nẵng, một số khác ở Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 17 liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU