Quảng Nam ‘âm’ 210 tỉ đồng quỹ khám chữa bệnh BHYT

3 Thanh Niên
Quỹ khám chữa bệnh BHYT của tỉnh Quảng Nam bị thâm hụt 210 tỉ đồng trong vòng 6 tháng đầu năm 2016.
Ngày 6.9, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết ngành y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thống nhất cử lực lượng thanh tra tiến hành kiểm tra công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) và giám định BHYT tại các cơ sở có chi phí gia tăng bất thường, sau khi phát hiện quỹ khám chữa bệnh BHYT bị thâm hụt 210 tỉ đồng trong vòng 6 tháng đầu năm.
Quảng Nam là địa phương “âm” quỹ khám chữa bệnh BHYT chỉ xếp sau Thanh Hóa và Nghệ An; thậm chí dự báo sẽ mất cân đối đến 500 tỉ đồng trong năm 2016 nếu không kịp khống chế. Trước tình hình này, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức phiên họp mổ xẻ tình hình và giám sát tình trạng trục lợi từ chính sách BHYT.
Theo ông Nguyễn Văn Hai, nguyên nhân chủ yếu là do quá trình thông tuyến (bệnh nhân chọn bệnh viện tuyến huyện và bệnh viện tư nhân để khám chữa bệnh) làm gia tăng lượt khám chữa bệnh, kết hợp với tăng giá dịch vụ; nếu phát hiện bệnh viện gian lận sẽ xử lý nghiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
duy đức

duy đức

Móc nối giữa một số người làm ở bệnh viện và cơ quan bảo hiểm đục khoét, tham ô quỹ bảo hiểm quá rõ ràng! truy tìm chổ đó là rõ hết.
Biển Việt

Biển Việt

Ông chân giò , bà thò chai rượu.
Lê Phong

Lê Phong

Ai đi khám BH thì biết chua chát vài viên thuốc cho xong .Tôi cả 10 năm chẳng khám BH đi khám ngoài cho nhanh ,mất mấy trăm đỡ chờ đợi và ban phát.Chắc không ít người nghĩ như tôi nhưng sao quỹ bảo hiểm hết nhanh thế chọn thuốc ngon cho người nhà người thân ...Rồi hồ sơ thật để rút thuốc mấy tay bác sĩ có thừa khả năng làm việc đó... mà chẳng ai tìm ra cả.Béo những kẻ tìm ra lỗ hổng của luật để trục lợi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU