Quảng Bình: Truy vết người tiếp xúc lễ tân khách sạn có vợ chồng Giám đốc Hacinco lưu trú

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 13.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình đã có báo cáo về 1 trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca bệnh Covid-19 thứ 3.633 và 3.634 - vợ chồng Giám đốc Hacinco đến địa bàn TP.Đồng Hới.
Lực lượng CDC Quảng Bình trong một lần làm nhiệm vụ khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19 /// Ảnh Hoàng Nguyễn Lực lượng CDC Quảng Bình trong một lần làm nhiệm vụ khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh Hoàng Nguyễn
Lực lượng CDC Quảng Bình trong một lần làm nhiệm vụ khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19
Ảnh Hoàng Nguyễn
Theo đó, lúc 18 giờ 45 phút ngày 13.5, CDC Quảng Bình nhận được báo cáo từ Trung tâm y tế TP.Đồng Hới thông tin về 1 trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca bệnh mắc Covid-19 số 3.633 và 3.634 (vợ chồng Giám Đốc Hacinco) đến địa bàn thành phố. CDC đã chỉ đạo Trung tâm y tế Đồng Hới xác minh, truy vết.
Kết quả, người này là B.T.Đ (25 tuổi, ở P.Đức Ninh Đông, Đồng Hới; là lễ tân khách sạn Hyatt, Đà Nẵng). Theo khai báo của Đ., chiều 30.4, hai bệnh nhân 3.633 và 3.634 (tức vợ chồng Giám đốc Hacinco ở Hà Nội) vào quầy lễ tân của khách sạn Hyatt làm thủ tục nhận phòng. Đ. có nói chuyện, hướng dẫn 2 người làm thủ tục nhận phòng.

Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh mắc Covid-19 đi chơi golf trong giờ hành chính

Ngày 8.5, Đ. bắt xe Grab ra ga Đà Nẵng, lên tàu SE8 (toa số 2, ghế số 42) về Đồng Hới. Trong suốt quãng đường luôn đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai. Xuống ga Đồng Hới, Đ. được chị gái đón chở về nhà bằng xe máy. Từ đó đến ngày 13.5, chỉ ở nhà, không đi đâu. Hiện tại sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… và các biểu hiện bất thường khác.
Sau khi xác minh, lực lượng chức năng đã đưa Đ. đi cách ly tập trung theo đúng quy định. CDC Quảng Bình tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm ngay trong đêm. Đồng thời kiến nghị Trung tâm y tế Đồng Hới phun khử khuẩn tại hộ gia đình và các trường hợp liên quan; truy vết, lập danh sách tất cả những người liên quan, tư vấn và theo dõi sức khỏe, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch cho những người liên quan đến Đ. (là F1 của hai bệnh nhân là vợ chồng Giám đốc Hacinco).

Sáng 14.5: Hà Nội thêm 7 ca Covid-19, có F1 của vợ Giám đốc Hacinco


 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU