Quảng Bình: Phát hiện thêm nhiều F1 liên quan ổ dịch Covid-19 thẩm mỹ viện Amida Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qua rà soát, giám sát các trường hợp từ Đà Nẵng về trên địa bàn, Trung tâm y tế H.Quảng Trạch (Quảng Bình) ghi nhận có 8 trường hợp tiếp xúc với ca bệnh Covid-19 là nhân viên thẩm mỹ viện Amida Đà Nẵng.
Lực lượng y tế Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19  /// Ảnh Hoàng Nguyễn Lực lượng y tế Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh Hoàng Nguyễn
Lực lượng y tế Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Ảnh Hoàng Nguyễn
Theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế H.Quảng Trạch ngày 11.5, những F1 của bệnh nhân Covid-19 này đều ở xã Quảng Hưng. Theo khai báo, sáng 30.4, Đ.T.P.Th (27 tuổi) từ Đà Nẵng về nhà ở quê tại thôn Hưng Lộc, xã Quảng Hưng và tiếp xúc, ăn uống, sinh hoạt, làm việc cùng với mẹ ruột là bà P.T.Th.
Ngoài ra, Đ.T.P.Th. có đến gia đình nhà cậu và dì chơi, có tiếp xúc trực tiếp với 7 người khác, gồm: P.T.K (bà ngoại), P.V.Th (cậu), N.T.V (mợ), P.N.B.T (cháu), P.N.B.C (cháu), B.T.D (em con dì), Đ.V.T (em trai); trong số 7 người này, có ông P.V.Th. và Đ.V.T. hiện không có mặt trên địa bàn.
Đến tối 1.5, Đ.T.P.Th đón xe khách T.T vào lại Đà Nẵng, về ở phòng trọ tại P.Hòa Thọ Tây (Q.Cẩm Lệ). Sáng 2.5, đi làm tại thẩm mỹ viện Amida (cơ sở 539, Điện Biên Phủ, Đà Nẵng). Đến ngày 7.5, Đ.T.P.Th được đưa đi cách ly tập trung do tiếp xúc với ca bệnh Covid-19. Ngày 8.5, mẫu xét nghiệm của Đ.T.P.Th có kết quả dương tính với Covid-19.
Cũng theo Trung tâm y tế H.Quảng Trạch, hiện sức khỏe của 6 trường hợp (trong số 8 người tiếp xúc với ca bệnh nói trên) đang ở trên địa bàn đều bình thường, không sốt, không ho, không khó thở. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm Covid-19, thực hiện cách ly tại chỗ, truy vết các trường hợp F2 trên địa bàn và hướng dẫn gia đình thực hiện các biện pháp bảo vệ, phun hóa chất khử khuẩn tại hộ gia đình, trường học liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU