Quảng Bình: Khuyến cáo người dân lưu ý một bệnh nhân liên tục trốn khỏi bệnh viện

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bệnh nhân quê ở Thừa Thiên - Huế dù có kết quả âm tính với Covid-19 nhưng chưa qua 14 ngày theo dõi lại liên tục bỏ trốn khỏi bệnh viện.
Xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Bình   /// Ảnh: H.M Xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Bình - Ảnh: H.M
Xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Bình
Ảnh: H.M
Chiều tối 16.8, tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, Sở đã có báo cáo về vụ bệnh nhân T.H.H.N (23 tuổi, quê ở Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) và khuyến cáo mọi người dân lưu ý trường hợp này chưa qua 14 ngày theo dõi phòng chống dịch bệnh.
Thông tin dịch tễ ban đầu cho thấy, ngày 7.8, bệnh nhân N. lên cơn động kinh, đến Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải (Quảng Trị) lấy thuốc, sau đó bắt xe ra tỉnh Quảng Bình và lại lên cơn động kinh. N. vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới điều trị; sau đó bệnh nhân trốn viện ra TX.Ba Đồn (Quảng Bình) làm bảo vệ.
Ngày 12.8, N. tiếp tục lên cơn động kinh rồi vào Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình điều trị; sau đó tiếp tục chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Tại bệnh viện này, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19. Bệnh nhân tiếp tục trốn viện, ra chợ Đồng Hới thì lên cơn động kinh nên nhập viện trở lại. Đến chiều 16.8, bệnh nhân lại trốn viện.
Vụ việc đã được Sở Y tế Quảng Bình báo cáo Bộ Y tế và UBND tỉnh Quảng Bình. Cũng theo Sở Y tế Quảng Bình, tính đến 17 giờ 30, ngày 16.8, có 4 ca bệnh nghi ngờ về Covid-19 đang điều trị cách ly tại các bệnh viện trên địa bàn, tổng số đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh là 104 người và đang chờ kết quả 34 mẫu xét nghiệm.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 16.8: Hà Nội phát hiện ca bệnh mới, hiểm nguy không tuân thủ cách ly

Bình luận

User
Gửi bình luận
ninh tran

ninh tran

Quản chế kiểu gì, ai chịu trách nhiệm về việc liên lục trốn như thế
Anh Đặng

Anh Đặng

Sao không chụp tấm hình người này dán ở cổng bệnh viện cho bảo vệ biết mặt để ngăn chặn người này trốn viện mà cứ để người này trốn viện hoài vậy?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU