Quảng Bình khẩn trương khôi phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão số 13

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Công ty Điện lực Quảng Bình, ảnh hưởng của bão số 13 đã gây mất điện ở nhiều địa phương của tỉnh này. Ngành điện đang nỗ lực khắc phục, cấp điện sớm nhất.
Nhà dân bị tốc mái che ở xã Ngư Thủy, H.Lệ Thủy /// Ảnh Đức Trí Nhà dân bị tốc mái che ở xã Ngư Thủy, H.Lệ Thủy - Ảnh Đức Trí
Nhà dân bị tốc mái che ở xã Ngư Thủy, H.Lệ Thủy
Ảnh Đức Trí
Báo cáo nhanh của Công ty Điện lực Quảng Bình về thiệt hại đối với lưới điện trung, hạ áp sau bão số 13 cho biết, có 132.732 khách hàng bị mất điện, trong đó đã khôi phục 11.998; hiện còn 120.734 khách hàng ở 67 xã đang bị mất điện.
Cụ thể, tại Điện lực Bố Trạch có 25 xã, Điện lực Đồng Hới có 12 xã, phường, Điện lực Quảng Ninh có 8 xã, Điện lực Lệ Thủy có 20 xã, Điện lực Quảng Trạch có 2 xã.
Quảng Bình khẩn trương khôi phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão số 13 - ảnh 1

Công ty Điện lực Quảng Bình huy động lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão số 13

Ảnh: Hương Nguyên

Ngay sau khi bão tan, Công ty Điện lực Quảng Bình đã huy động lực lượng kiểm tra các điểm bị sự cố, nhanh chóng đóng điện trở lại khi đảm bảo an toàn. Dự kiến đến 21 giờ ngày 15.11, sẽ khôi phục lưới điện để cơ bản cấp điện trở lại cho các khu vực trung tâm.
Quảng Bình khẩn trương khôi phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão số 13 - ảnh 2

Một vài cây xanh bị ngã đổ ở TP.Đồng Hới do ảnh hưởng bão

Ảnh: T.Q.N

Ghi nhận của PV Thanh Niên cho thấy, ngoài việc hệ thống lưới điện trung, hạ áp bị ảnh hưởng, thì bão số 13 đã gây ra một số hư hại nhẹ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Theo đó, một số đoạn bờ biển ở xã Ngư Thủy (H.Lệ Thủy) bị sạt lở nhẹ. Cũng tại xã này có một số hàng quán, nhà dân ven biển bị tốc mái che.
Quảng Bình khẩn trương khôi phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão số 13 - ảnh 3

Bờ biển Ngư Thủy bị sạt lở nhẹ

Ảnh: Đức Trí

Tại TP.Đồng Hới, có một số cây xanh bị ngã, đổ. Còn ở H.Bố Trạch có 1 tàu cá đánh bắt gần bờ của ngư dân xã Hải Phú neo đậu trên sông Lý Hòa bị sóng đánh chìm. Hiện người dân đã tổ chức trục vớt tàu cá lên. H.Bố Trạch cũng có vài nhà dân bị tốc mái.
Quảng Bình khẩn trương khôi phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão số 13 - ảnh 4

Một tàu cá ở xã Hải Phú bị chìm trên sông Lý Hòa

Ảnh: Thuân Hồ

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND H.Bố Trạch cho hay, có một số thiệt hại nhẹ, địa phương đang tổng hợp. Lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các cán bộ phụ trách địa bàn khẩn trương về cơ sở để nắm bắt tình hình, kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả; đồng thời tiếp tục hướng dẫn việc phòng chống, đề phòng sạt lở, ngập lụt cục bộ sau bão số 13.

Bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, khắp nơi mưa lớn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU