Quảng Bình cách ly 1 du học sinh về từ Hàn Quốc

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ Incheon (Hàn Quốc) về Đà Nẵng, một du học sinh đã được địa phương đưa vào diện cách ly theo dõi do lo ngại lây lan Covid-19.
Cơ quan chức năng khử trùng xe chở du học sinh /// Ảnh: C.T.V Cơ quan chức năng khử trùng xe chở du học sinh - Ảnh: C.T.V
Cơ quan chức năng khử trùng xe chở du học sinh
Ảnh: C.T.V

Cách ly một du học sinh về từ Incheon, Hàn Quốc

Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết hôm nay (26.2), UBND xã Hồng Thủy (H.Lệ Thủy, Quảng Bình) có quyết định về việc thành lập ban chỉ đạo cách ly tại nhà người từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc trở về Việt Nam. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ điều hành cách ly đối với du học sinh N.T.Th. (20 tuổi, ở thôn Mốc Định) trở về từ tỉnh Incheon.
Theo thông tin từ cơ quan chức năng tại Hồng Thủy, Th. từ Incheon về bằng đường hàng không, xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, sau đó về thẳng Lệ Thủy bằng xe khách. Sau đó, Th. từ trung tâm huyện Lệ Thủy về nhà ở Hồng Thủy bằng xe buýt nội thị chạy tuyến Lệ Thủy - Đồng Hới. Th. về đến nhà khoảng 8 giờ ngày 26.2.

WHO: Các nước phải thay đổi tư duy trước nguy cơ bùng phát Covid-19

Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng xã Hồng Thủy lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: thành lập ban chỉ đạo, tổ chức kiểm tra sức khỏe ban đầu cho Th., phun thuốc khử trùng nhà ở của Th., hướng dẫn gia đình và Th. thực hiện tự cách ly ở nhà, đeo khẩu trang thường xuyên, không tiếp xúc với người khác.
Gia đình Th. bán tạp hóa cũng được yêu cầu tạm thời đóng cửa. Và vụ việc được thông báo rộng rãi cho người dân trên địa bàn để nắm và đề phòng.

Lúng túng ứng phó cách ly tại địa phương

Theo Trạm Y tế xã Hồng Thủy, trạm đã điều tra dịch tễ đối với Th. thì Th. khẳng định tại Hàn Quốc và Đà Nẵng đều không được kiểm tra sức khỏe. PV Thanh Niên liên lạc với Sở Y tế Quảng Bình thì được biết địa phương không nhận được bất cứ thông báo nào từ phía Đà Nẵng. 
Quảng Bình cách ly 1 du học sinh về từ Hàn Quốc - ảnh 1

Lực lượng chức năng Quảng Bình đo thân nhiệt các thuyền viên trên một tàu biển trở về từ vùng dịch

Ảnh: C.T.V

Theo lãnh đạo Trạm Y tế xã Hồng Thủy, chính quyền địa phương và y tế cấp xã đang lúng túng trong ứng phó với việc tổ chức cách ly tại nhà. Bởi hiện không có trang thiết bị cần thiết cho người thực hiện nhiệm vụ cách ly như áo quần bảo hộ, găng tay, kính mắt, khẩu trang và để mua thì chưa biết lấy nguồn kinh phí nào.
Ngoài ra, khi đo thân nhiệt phải sử dụng thiết bị kẹp nách thủ công. Và quá trình cách ly dài ngày, lực lượng chức năng phải cử cán bộ theo dõi diễn biến sức khỏe người cách ly, túc trực đảm bảo tình hình nhưng chế độ trực dịch cho cán bộ như thế nào thì không ai biết…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa

Hoa

Người dân phải có ý thức tự giác đi chứ. Cơ quan nhà nước làm việc cật lực cũng có lúc sai sót. Chỉ vì bản thân mà không nghĩ đến an nguy của người khác lại liên luỵ đến gia đình. Họ rà soát lại tất cả ai liên quan phải cách ly có phức tạp hơn không. Làm ơn có ý thức. Vì Việt Nam
Thái Bình

Thái Bình

Những người từ vùng dịch về mà không khai báo hoặc cố tình né tránh giám sát phải bị xử lý thật nghiêm khắc. Ý thức về sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng quá thấp như vậy thì sau này coi chừng sẽ có lúc gây ra hậu họa...
Bùi Thị Thu Hương

Bùi Thị Thu Hương

Rất đúng. Phải phạt thật nặng. Lỡ mấy người này dương tính, dịch bùng phát thì ko ai trở tay kịp.
Miền tây

Miền tây

Đã có nhiều vụ tắc trách như thế này rồi, thật là nguy hiểm cho xã hội cho cộng đồng; sắp tới mà không đuổi việc những người có trách nhiệm trong những vụ tắc trách như thế này thì việc tắc trách vẫn xảy ra mà nhiều khi xảy ra còn nghiêm trong hơn nữa, quá nguy hiểm cho cộng đồng, ở trên thì cứ nói, nhưng ở dưới thì vậy đó, ở Hàn về VN bằng đường nào???, bằng đường bay thôi, rồi xuống sân bay, mới về nhà được, chớ máy bay đâu có ngừng thả SV này ghé tại nhà được??? ./.
trịnh công quỳnh

trịnh công quỳnh

mong cơ quan chức năng phải kiểm tra tất cả các hành khách nhập cảnh vào việt nam từ vùng dịch hoặc quá cảnh qua vùng dịch để có biện pháp cách ly . quyết không để lọt một người nào . mong công dân việt nam từ vùng dịch hoặc đã quá cảnh qua vùng dịch thì tự giác khai báo để được cách ly chăm sóc y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân , cho gia đình và cho cộng đồng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU