Quận trung tâm TP.HCM phạt 15 người không đeo khẩu trang 29 triệu đồng

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

4 cơ sở kinh doanh và 15 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng ở Q.3 (TP.HCM) bị xử phạt vì không tuân thủ biện pháp phòng dịch Covid-19.
Lực lượng chức năng xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng khu vực trung tâm TP.HCM /// ẢNH: NGUYÊN VŨ Lực lượng chức năng xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng khu vực trung tâm TP.HCM - ẢNH: NGUYÊN VŨ
Lực lượng chức năng xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng khu vực trung tâm TP.HCM
ẢNH: NGUYÊN VŨ
Sáng 29.4, UBND Q.3, TP.HCM tổ chức họp báo kinh tế xã hội định kỳ quý 1/2021. Theo đó, trong 3 tháng đầu năm, Q.3 đã kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại 48 cơ sở kinh doanh, trong đó nhắc nhở 44 cơ sở và xử phạt 4 cơ sở với tổng số tiền 49 triệu đồng. Ngoài ra, có 15 trường hợp là người dân bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng mức phạt 29 triệu đồng.

Phong tỏa con hẻm liên quan bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM

Đại diện Phòng Y tế Q.3 cho biết người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang rải rác ở 12 phường. Thường trực UBND Q.3 đã chỉ đạo Chủ tịch UBND 12 phường kiểm tra, giám sát nơi tập trung đông người như các khu vui chơi công cộng, chợ… Trong tổng kết thi đua hằng năm, có tính việc xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng để xét điểm.
Quận trung tâm TP.HCM phạt 15 người không đeo khẩu trang 29 triệu đồng - ảnh 1

Ông Lê Hữu Sơn Tùng, Chánh văn phòng UBND Q.3 chủ trì buổi họp báo kinh tế xã hội định kỳ quý 1/2021.

Ảnh: Sỹ Đông

UBND Q.3 cho biết trong quý 1/2021, lực lượng y tế của quận đã lấy mẫy xét nghiệm 1.214 trường hợp có liên quan chuỗi ca lây nhiễm tại Hải Dương, Quảng Ninh, các trường hợp khác theo thông báo của Bộ Y tế, xét nghiệm cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ nghĩa vụ quân sự năm 2021.
Trong 3 tháng đầu năm, trên địa bàn Q.3 phát sinh 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân 2066 tại khu nhà trọ 79/20 Trần Văn Đang, P.9. Sau đó, Ban chỉ phòng phòng chống dịch Covid-19 của quận đã cách ly hẻm 79 Trần Văn Đang, tổ chức lấy mẫu người dân trong khu vực phong tỏa, đưa 9 người thuộc diện F1 đi cách ly ở Cần Giờ.
Bên cạnh đó, Q.3 tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Mắt TP.HCM, phối hợp thực hiện cách ly tập trung 8 người F1 ở địa chỉ 611/2 Điện Biên Phủ.

Chiều 29.4: Thêm 45 bệnh nhân Covid-19 với 6 ca cộng đồng ở TP.HCM, Hà Nam

Thời điểm này, khi TP.HCM kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng dịch Covid-19, Q.3 tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt các cơ sở, cá nhân vi phạm biện pháp phòng chống dịch bệnh, không đeo khẩu trang nơi công cộng...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Luong minh

Thanh Luong minh

Vào mấy chỗ đãi tiệc cưới với quán nhậu tha hồ mà phạt .
Andy Quách

Andy Quách

Mấy chỗ đó là nơi công cộng hả bạn?
NPHONG

NPHONG

Thế mới được, bằng mọi cách nâng cao ý thức phòng dịch, ngăn chặn dịch bùng phát trở lại !
Nhân Hòa

Nhân Hòa

Tiêm Vacin mới là giải pháp lâu dài trong chống dịch
Andy Quách

Andy Quách

Tiêm vaccine xong không phải là miễn nhiễm với tất cả biến chủng virus nhé,thực hiện tốt khuyến cáo 5K mới là giải pháp lâu dài trong công tác phòng chống dịch nhé.
THIEU HOA

THIEU HOA

Mọi người phải cùng nhau nâng cao ý thức, có trách nhiệm với cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU