Quan hệ Vatican - Việt Nam tiến triển tốt đẹp

0 Thanh Niên
Chiều 20.1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Hồng y Fernando Filoni, Bộ trưởng Truyền giáo Tòa thánh Vatican đang có chuyến thăm và hoạt động mục vụ tại VN.
Chiều 20.1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Hồng y Fernando Filoni, Bộ trưởng Truyền giáo Tòa thánh Vatican đang có chuyến thăm và hoạt động mục vụ tại VN.
Tham dự cùng đoàn có Đặc phái viên không thường trú Tòa thánh Vatican tại VN, Tổng giám mục Leopoldo Girelli và Đại diện Ban Thường trực Hội đồng Giám mục VN.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định trong những thành tựu chung của đất nước vừa qua có sự đóng góp của đồng bào Công giáo; đồng thời bày tỏ sự ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động tích cực của đồng bào Công giáo VN vì lợi ích chung, vì sự phát triển của đất nước, thực hiện trách nhiệm “người Công giáo tốt là một người công dân tốt”, ngày càng gắn bó, đồng hành cùng dân tộc. Thủ tướng khẳng định Chính phủ VN trước sau như một thực hiện theo đúng Hiến pháp và pháp luật của một quốc gia độc lập, tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.
Ghi nhận và đánh giá cao những tiến bộ trong quá trình đàm phán giữa hai bên đồng thời chia sẻ nhận định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về tương lai quan hệ giữa Vatican và VN đang tiến triển tốt đẹp, Hồng y Fernando Filoni cho rằng, trong một thế giới cùng tồn tại hòa bình, đối thoại sẽ làm cho mọi mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Hồng y khẳng định việc Giáo hoàng phong tước phẩm Hồng y cho Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn là thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao của Tòa thánh đối với đất nước và con người VN; đồng thời cho rằng những cuộc gặp của các nhà lãnh đạo VN với Giáo hoàng thời gian qua là những chỉ dấu cho quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai bên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU