Quân đội sẵn sàng cách ly 45.000 người

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Bộ Quốc phòng), cho biết theo kế hoạch mới nhất, quân đội đã chuẩn bị 140 khu cách ly với gần 45.000 chỗ.
Bộ chỉ huy Quân sự và Sở Thông tin - Truyền thông TP.Đà Nẵng thăm chị em ở khu cách ly phòng dịch Covid-19 nhân ngày 8.3 /// ẢNh: Văn Tiến Bộ chỉ huy Quân sự và Sở Thông tin - Truyền thông TP.Đà Nẵng thăm chị em ở khu cách ly phòng dịch Covid-19 nhân ngày 8.3 - ẢNh: Văn Tiến
Bộ chỉ huy Quân sự và Sở Thông tin - Truyền thông TP.Đà Nẵng thăm chị em ở khu cách ly phòng dịch Covid-19 nhân ngày 8.3
ẢNh: Văn Tiến
Ngày 18.3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (gọi tắt là Ban chỉ đạo) đã họp triển khai phương án phòng chống dịch. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo, chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, đại diện Bộ GTVT khuyến cáo, người Việt Nam ở nước ngoài nên cân nhắc kỹ lưỡng việc trở về nước, bởi nhiều nước siết chặt việc xuất nhập cảnh, có thể đưa ra quyết định đơn phương về việc dừng, thay đổi chuyến bay.

Con từ Mỹ về tránh dịch, cha mang quần áo đến khu cách ly tiếp sức

Về chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung, thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Bộ Quốc phòng), cho biết theo kế hoạch mới nhất, quân đội đã chuẩn bị 140 khu cách ly với gần 45.000 chỗ.
Tổng số người cách ly từ đầu dịch đến nay là hơn 21.000 chỗ. Trong số này, khoảng 14.000 người đã hoàn thành cách ly. Như vậy, các khu cách ly của quân đội hiện đã sẵn sàng cơ sở vật chất để tiếp nhận khoảng 38.000 người vào cách ly. Đồng thời, quân đội cũng đã xây dựng kế hoạch dự phòng, có thể huy động thêm 10.000 -20.000 chỗ.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tăng cường kiểm soát chặt chẽ nguồn bệnh xâm nhập vào Việt Nam thông qua các chính sách về xuất nhập cảnh, trên tinh thần mềm dẻo, hợp tác nhưng kiên quyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Chúng ta phải cách ly triệt để người nhập cảnh, dù có tốn kém và phiền phức, nhưng là cách an toàn để dập dịch. Để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng rất nguy hiểm, nhiều mặt của xã hội bị ảnh hưởng, từ buôn bán nội địa đến hàng hoá giao qua nước khác sẽ bị từ chối, kiểm duyệt, ... do đó cách ly người nhập cảnh vẫn là "giá rẻ" nhất.
Tuong

Tuong

Nội bất xuẩt ngoại bất nhập.ai ở đâu thì ở yên đó. thì mới có thể chóing dịch hiệu quả
Hoàng sahara

Hoàng sahara

Cách ly tuyệt đối người nhập cảnh. Nên tính 1 khoản phí nhất định với người nhập cảnh buộc cách ly. Trong nội địa thì dừng hẳn di chuyển giữa các địa phương vì lý do du lịch.
Chiều

Chiều

Cách an toàn nhất là làm như các nước khác là hạn chế tối đa người từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, như vậy mới mong không phải sử dụng 140 khu cách ly đó, vài chục ngàn người mà cách ly thì ngành Y Tế và Quân Đội không đủ y bác sỹ khám và chửa bệnh,chưa kể chi phí rất lớn và kinh tế ảnh hưởng nặng thêm,
nguyễn thúy lan

nguyễn thúy lan

Cách tốt nhất trong mùa dịch này thì ai ở đâu ở yên đó, ở đâu thì cũng có y tế đầy đủ chứ ko riêng gì VN , để tránh mang dịch đi phát tán khắp nơi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU