Quán 'chặt chém', hành hung khách đóng cửa, dọn đồ đi nơi khác

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 5.5, UBND H.Bến Lức (Long An) cho biết Công an huyện đã có báo cáo ban đầu vụ việc quán Bảo Châu ở ven QL1 (thuộc ấp 3, xã Nhựt Chánh, H.Bến Lức) “chặt chém”, hành hung khách đi đường.
 /// Ảnh: Khôi Nguyên - Ảnh: Khôi Nguyên
Ảnh: Khôi Nguyên
Theo đó, chủ quán là ông Trần Văn Ngoan (42 tuổi, quê Tây Ninh) và vợ Lê Thị Kim Huệ (38 tuổi, quê TP.Cần Thơ); những người tham gia đánh khách là anh, em ruột bà Huệ. Chủ tịch UBND H.Bến Lức đã chỉ đạo công an nhanh chóng điều tra, nếu đủ yếu tố hình sự thì khởi tố vụ án.
Trong động thái khác, trưa 4.5, vợ chồng chủ quán Bảo Châu đã trả mặt bằng, dọn dẹp đồ đạc rời khỏi quán (ảnh).
Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 1.5, anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi) chở vợ là Phạm Thị Cẩm Duyên (34 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cùng 2 con nhỏ ghé vào quán Bảo Châu uống nước và trú mưa.
Khi gọi 2 chai nước Number One, chủ quán tính tiền 60.000 đồng. Cho rằng quán lấy giá quá đắt nên anh Minh phàn nàn, dẫn đến cự cãi với chủ quán. Lập tức, bà Huệ điện thoại cho anh, em đang bán quán nước gần đó đến “giải quyết”.
Khoảng 5 phút sau, Lê Chí Tâm (36 tuổi), Lê Minh Trí (17 tuổi, con của Tâm, cùng ngụ H.Lai Vung, Đồng Tháp) và Lê Minh Cảnh (26 tuổi, ngụ Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) có mặt. Không cần tìm hiểu lý do, Tâm, Trí, Cảnh cùng ông Ngoan lao vào đấm đá anh Minh chảy máu đầu. Nạn nhân tri hô và nói báo công an thì bà Huệ còn thách thức “báo đi, làm gì tao”.
Nhận tin báo, Công an xã Nhựt Chánh tới đưa hai bên về làm việc. Sau đó, Công an xã phải sử dụng xe ô tô đưa vợ chồng anh Minh cùng 2 con về TP.HCM vì sợ nhóm này tiếp tục hành hung.
Ngày 2.5, UBND H.Bến Lức chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra quán Bảo Châu. Kết quả, đoàn lập biên bản chủ quán với 2 hành vi vi phạm: kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm; không niêm yết giá hàng hóa theo quy định.
Trong lúc Cảnh sát hình sự H.Bến Lức phối hợp Công an xã lập hồ sơ để làm rõ vụ đánh người thì khoảng 17 giờ ngày 2.5, một nhóm khoảng 12 người chạy xe máy từ hướng Tiền Giang lên, cầm hung khí, dao tự chế đập phá quán Bảo Châu. Công an đã tới lập biên bản, xác định thiệt hại tài sản khoảng 4,5 triệu đồng.
Ngoài ra, ông Lê Văn Cẩm (65 tuổi, cha ruột bà Huệ) bị đánh rách da, tụ máu vùng đầu, rách mí mắt, môi; Cảnh bị truy đuổi ngã gãy ngón tay cái phải đến bệnh viện điều trị. Chủ tịch UBND H.Bến Lức cũng đã chỉ đạo Công an huyện nhanh chóng điều tra truy tìm nhóm côn đồ phá quán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Vấn đề là còn bao nhiêu "Bảo Châu" trên đoạn từ Ngã Tư Bình Nhựt tới Cầu Ván?... Sẵn đây đề nghị các bạn đi đường xa nên ghé đoạn từ cây xăng 1932 đến Ngã Ba Long Kim hoặc vào luôn TT Bến Lức, qua khỏi Bến Lức thì ghé đoạn Cầu Voi - Tân An. Chỗ nào chính quyền địa phương tốt và không bao che thì chẳng giang hồ nào dám lộng hành.
Hữu Thành

Hữu Thành

Tôi không ủng hộ hành động của một số người đến đập phá quán, nhưng đó cũng là bài học cho những người làm ăn gian dối và có tính côn đồ.
minh ái

minh ái

xem kỷ mặt của vợ chồng chủ quán này, để cảnh giác khi mai kia đi mở quán nơi khác, tiêp tục chặt chém và giở thói côn đồ với khách nữa đó
quoc

quoc

Sao không phạt chủ quán bán "cắt cổ" còn đánh người nữa nhỉ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU