Quá tải xin giấy phép xe tải vào thành phố, Hải Phòng gia hạn ngày kiểm soát

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để các doanh nghiệp có thêm thời gian làm giấy phép ra vào thành phố Hải Phòng, UBND thành phố này vừa điều chỉnh về thời gian kiểm soát xe vận tải tại các chốt kiểm dịch Covid-19.
 
Người dân chen lấn làm thủ tục xin giấy ra vào thành phố cho xe tải ở Công an phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng /// Ảnh Lê Tân Người dân chen lấn làm thủ tục xin giấy ra vào thành phố cho xe tải ở Công an phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng - Ảnh Lê Tân
Người dân chen lấn làm thủ tục xin giấy ra vào thành phố cho xe tải ở Công an phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng
Ảnh Lê Tân
Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng có văn bản thông báo từ 11.4, xe vận tải ra vào thành phố Hải Phòng cần có giấy cho phép do UBND quận, huyện phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng cấp.
Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố Hải Phòng và các quận, huyện bố trí điểm để cấp giấy xác nhận. Các quận, huyện bố trí chỗ ở tập trung cho lái xe.
Thực tế, các đơn vị đã bố trí 185 địa điểm làm nơi ở tập trung cho lái và phụ xe. Chi phí ăn uống sinh hoạt được thành phố Hải Phòng hỗ trợ 50%. Việc cấp giấy ra vào là miễn phí.
Quá tải xin giấy phép xe tải vào thành phố, Hải Phòng gia hạn ngày kiểm soát - ảnh 1

Sáng 10.4, rất đông người dân đến UBND quận Hải An xin giấy phép cho xe tải ra vào thành phố Hải Phòng

Ảnh L.T

Trong ngày đầu tiên thực hiện việc cấp giấy ra vào thành phố cho xe tải, nhiều điểm cấp giấy phép ở quận Hải An và quận Ngô Quyền trở nên quá tải.
Rất đông người của các doanh nghiệp đã tập trung tại đây, cảnh tượng rất lộn xộn. Cơ quan chức năng chịu trách nhiệm cấp giấy ra vào không có phương án phân luồng, bố trí người ra vào hợp lý, không đảm bảo giãn cách xã hội.
Trước tình trạng này, chiều tối 10.4, UBND thành phố Hải Phòng đã gia hạn thời gian kiểm soát phương tiện vận tải đến 0 giờ ngày 12.4, thay vì 0 giờ ngày 11.4 như trước.
Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các quận, huyện xây bố trí phân luồng làm hồ sơ để không xảy ra tình trạng hỗn loạn, rút ngắn thời gian làm giấy phép cho doanh nghiệp.
Theo Sở Giao thông vận tải, Hải Phòng hiện có 1.527 doanh nghiệp, với 13.989 xe container. Trong đó, có 957 lái xe là người Hải Phòng, 1.432 lái xe ngoại tỉnh. Ngoài ra, còn có 3.812 doanh nghiệp với 9.073 xe tải các loại khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dtuan

Dtuan

Các bạn lại biến việc phòng chống dịch thành một loại thủ tục hành chính. Thực ra chỉ cần người ta cung cấp hành trình, hàng hoá là đủ truy vết và ngăn chặn dịch.
minhnguyen@gmail.com. vn

minhnguyen@gmail.com. vn

Tập trung đông người như vậy không đúng theo chỉ đạo phòng chống dịch của Thủ Tướng Chính Phủ Sao không in những con tem phòng chống dịch và hướng dẫn cho họ đăng ký qua mạng hẹn ngày giờ đến làm việc để tránh tụ tập đông người.
T_Giang

T_Giang

Như vậy có được gọi là giấy phép con không các bạn?
võ mạnh hùng

võ mạnh hùng

chống lệnh Thủ Tướng về gian cách và tập trung đông người

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU