Quá tải khu cách ly tại TP.HCM, dừng nhận công dân Việt qua Tân Sơn Nhất

36 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GTVT vừa có văn bản hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Bộ GTVT yêu cầu dừng tiếp nhận người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất từ 25.3 /// Ảnh Độc Lập Bộ GTVT yêu cầu dừng tiếp nhận người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất từ 25.3 - Ảnh Độc Lập
Bộ GTVT yêu cầu dừng tiếp nhận người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất từ 25.3
Ảnh Độc Lập
Theo đó, Bộ GTVT đã chỉ đạo ngành hàng không tiếp tục hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với hãng hàng không nước ngoài, vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Việt Nam công bố bệnh nhân thứ 123 nhiễm virus corona một cô gái ở Bến Tre

Do các khu cách ly tại khu vực TP.HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam lập tức thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Quyết định này áp dụng ngay từ 0 giờ ngày 25.3 đến hết ngày 31.3.
Chiều 23.3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM họp giao ban trực tuyến với 24 quận, huyện về công tác phòng chống dịch.
Giám đốc Sở Y tế thành phố Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, hiện thành phố đang cách ly tập trung hơn 7.000 người, chủ yếu là khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà và nơi cư trú hơn 1.000 người. Trong hôm qua, có 27 chuyến bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, các hành khách đều được cách ly tập trung.
Theo ông Bỉnh, TP.HCM đang phải gồng mình cách ly người từ nước ngoài về. Để tránh lây nhiễm chéo, các khu cách ly phải dành phòng riêng để cách ly một số trường hợp đặc biệt, có nguy cơ nhiễm.
Cũng theo ông Bỉnh, TP.HCM đã ghi nhận một số ca nghi nhiễm trong cộng đồng, trong đó có 7 trường hợp liên quan đến bar Buddha ở phường Thảo Điền, quận 2. Thành phố cũng đang chờ kết quả xét nghiệm của 60 trường hợp, chuẩn bị xét nghiệm cho 440 trường hợp khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tien Nguyen

Tien Nguyen

Bình Dương và Đồng Nai hỗ trợ Tp.HCM cơ sở vật chất khu cách ly nào.
Mặc Lwn

Mặc Lwn

Mong bạn đọc cho kỹ nha. Tổ quốc dù còn nghèo nhưg vẫn dang rộng vòng tay của mình để chào đón những đứa con trở về đất mẹ. Có điều, không được đáp xuống Tân Sơn Nhất vì khu cách ly ở TpHCM đã quá tải. Có thể các chuyến bay từ nước ngoài sẽ được điều hướng đến sân bay khác như Cần Thơ chẳng hạn.
Hằng

Hằng

Nghĩ sao đưa những người nghi nhiễm vào vùng chưa có dịch?
3 phản hồi
An Tuan Phan

An Tuan Phan

Tôi đề nghị dừng hẳn luôn việc đưa người Việt cũng như người nước ngoài về Việt Nam cho đến hết dịch trong nước. Nếu không kiên quyết thì tất cả mọi mặt đều không được, khi vỡ trận thì người ở trong nước còn chưa cứu được thì còn đâu mà chăm sóc người khác.
Hữu Thành

Hữu Thành

Bạn thử nghĩ đi khi người nhà, người thân của bạn trong hoàn cảnh này cần về nước lánh nạn dịch bệnh Covid-19 này chưa kịp về thì bạn còn nhận xét vậy không bạn. Lãnh đạo Việt Nam đã khẳng định là không bỏ lại ai trong dịch bệnh Covid-19 này nhé.
Linh

Linh

Triệu like cho bạn!
Tuấn hùng

Tuấn hùng

Nhà nước cần làm việc với nghành du lịch giảm giá 1/2 số tiền phòng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng để không do không có khách du lịch, số tiền 1/2 còn lại sẽ do những người ở nước ngoài trở về việt nam chi trả Vì số người này đều là việt kiều hay du học sinh đi học nên họ có điều kiện kinh tế. Làm được như vậy nhà nước o lo vấn đề quá tải chỗ cánh ly, ngành du lịch cũng có một phần thu nhập còn những người về được chỗ ăn ở sạch sẽ, lịch sự. Còn về chuyện ăn uống họ tự bỏ tiền ra đăng ký theo nhu cầu trên điện thoại nhà hàng họ sẽ đem tới. Như vậy nhà nước chỉ có tập chung vào việc chữa bệnh miễn phí mà thôi
Hà sáu

Hà sáu

Dòng người nếu cứ đỗ về ồ ạc như thế này sẽ gây quá tải mà thôi.biện pháp này quá đúng.bởi đa số các công dân sinh sống ở các nước tâm dịch về đều nguy hiểm.nếu k có đủ chổ cách ly tốt sẽ lây lang ra cộng đồng thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU