QL279D tại Sơn La bị ách tắc do sạt lở đất đá

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại Km 90+700 QL279D qua xã Mường Bú (TP.Sơn La). Ước tính, lượng đất đá sạt lở lên tới 2.000 m3, gây ách tắc giao thông từ Sơn La đi H.Mường La.
Ngày 27.7, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết mưa lớn trong những ngày qua đã khiến đoạn QL37 qua xã Lương Thịnh, H.Trấn Yên bị ngập sâu, có điểm ngập trên 1 m khiến giao thông bị gián đoạn. Trong ngày, lực lượng CSGT đã điều động phương tiện để hỗ trợ người dân đi qua đoạn đường ngập.
Theo tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, tối 26.7, một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại Km 90+700 QL279D qua xã Mường Bú (TP.Sơn La). Ước tính, lượng đất đá sạt lở lên tới 2.000 m3, trong đó có những khối đá nặng hàng chục tấn, gây ách tắc giao thông từ Sơn La đi H.Mường La.
Trong ngày 27.7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã điều động 45 cán bộ, chiến sĩ công binh cùng 4 xe tải đến hiện trường thực hiện nổ mìn phá đá dọn dẹp hiện trường. Dự kiến khoảng 2 - 3 ngày tới, giao thông từ TP.Sơn La đi H.Mường La mới thông tuyến trở lại.
Trung tâm tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, trong ngày 27.7, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ, Sơn La và Hòa Bình có mưa lớn diện rộng. Trong những ngày tới, mưa lớn diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ khiến khu vực vùng núi cao có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập úng ở vùng đồng bằng và đô thị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU