PVN đã vượt qua thời kỳ khó khăn nhất

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng PVN đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.
Chiều 11.1, Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng PVN đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, đó là vượt qua sự ảnh hưởng trực tiếp, nặng nề nhất của “tác động kép” do đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu.
Theo người đứng đầu Chính phủ, điểm sáng năm qua của PVN còn là việc đã nộp ngân sách nhà nước 83.000 tỉ đồng, đứng thứ 2 trong các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đóng góp cho ngân sách. Cùng với đó, tập đoàn đã thăm dò, gia tăng trữ lượng, đạt kết quả tốt, đặc biệt đã phát hiện mỏ Kèn Bầu cùng với Cá Voi Xanh. Tuy nhiên, theo Thủ tướng, PVN phải khắc phục cho được một số tồn tại, trước hết là việc xử lý 5 dự án yếu kém, nhưng đến nay chưa có nhiều chuyển biến, chưa có giải pháp đột phá.
Báo cáo của PVN cho hay, tổng doanh thu toàn tập đoàn năm 2020 đạt 566.000 tỉ đồng (hơn 24,2 tỉ USD), tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 17.500 tỉ đồng. Sản lượng khai thác dầu hoàn thành kế hoạch năm trước 26 ngày, đạt 11,47 triệu tấn, vượt 8% kế hoạch năm. Sản xuất đạm hoàn thành kế hoạch cả năm trước 1 tháng 17 ngày, đạt 1,8 triệu tấn, vượt 15% kế hoạch năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU