Phúc thẩm tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phiên tòa phúc thẩm việc tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ diễn ra trong 3 ngày. Bà Thảo có 5 luật sư bảo vệ cho mình, còn ông Vũ có 1 luật sư.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm - Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm
Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Bất ngờ hoãn xử phúc thẩm vụ ly hôn ngàn tỉ của “vua cà phê” Trung Nguyên

Dự kiến, ngày mai (18.9), TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ xét xử phúc thẩm việc “tranh chấp ly hôn” giữa giữa nguyên đơn - bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn - ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) 
Vụ án do thẩm phán Nguyễn Hữu Ba làm chủ tọa.

Tòa tuyên xử vụ ly hôn của vợ chồng Vua cà phê Trung Nguyên

So với phiên tòa sơ thẩm, tại phiên tòa phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có sự thay đổi về luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Theo đó, sẽ có 5 luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo.
Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyễn Vũ vẫn giữ nguyên 1 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Chấp thuận ly hôn

Trước đó, sau gần 1 tháng xét xử sơ thẩm, chiều 27.3, TAND TP.HCM tuyên án, chấp thuận cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ được ly hôn.
Về con chung, cấp sơ thẩm tuyên giao bà Lê Hoàng Diệp Thảo nuôi dưỡng và ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải cấp dưỡng 10 tỉ đồng/4 người con/năm từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành, lao động tự lập.

Phân chia bất động sản

Các khoản tiền “khủng” trong vụ ly hôn của vợ chồng “Vua cà phê” Trung Nguyên

Về phân chia 13 bất động sản (BĐS) chung, theo tòa, do hai bên đã thống nhất giá trị khoảng 726 tỉ đồng và cách chia, mỗi bên hưởng 50%. Đồng thời, tại phiên tòa, các bên thống nhất ai đang sở hữu và quản lý BĐS nào, thì tiếp tục quản lý và sở hữu tài sản đó, nên HĐXX tuyên bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục sở hữu 7 BĐS, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục sở hữu 6 BĐS còn lại. Do có sự chênh lệch về giá trị BĐS mà các bên đang sở hữu nên HĐXX tuyên bà Thảo sẽ trả phần giá trị chênh lệch cho ông Vũ hơn 12 tỉ đồng.
Phúc thẩm tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ - ảnh 1

Sau phiên tòa sơ thẩm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được quyền quản lý Trung Nguyên

Ảnh: ĐỘC LẬP

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền mặt tương đương hơn 1.764 tỉ đồng, HĐXX tuyên chia theo tỷ lệ ông Đặng Lê Nguyên Vũ được 60%, bà Lê Hoàng DiệpThảo được 40%. Đồng thời ông Vũ sẽ nắm toàn bộ cổ phần chung của vợ chồng tại Trung Nguyên và hoàn lại một khoản tiền tương ứng 40% số cổ phần mà bà Thảo được hưởng.
Sau khi tính toán tài sản chung các bên đang sở hữu và đối trừ nghĩa vụ, HĐXX tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán chênh lệch hơn 1.223 tỉ đồng cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đồng ý chia theo tỷ lệ 60 - 40

Lập luận của tòa khi chia 60/40 tài sản vợ chồng “Vua cà phê” Trung Nguyên

Sau bản án tuyên nêu trên, ngày 5.4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn kháng cáo, cho rằng bản án sơ thẩm vi phạm tố tụng nghiêm trọng.
Cụ thể, theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, tại phiên tòa sơ thẩm, bà Thảo quyết định rút đơn ly hôn, đáng lẽ tòa phải đình chỉ vụ án để gia đình bà Thảo được đoàn tụ. Tuy nhiên, tòa sơ thẩm bất chấp pháp luật thực hiện thủ đoạn để cưỡng ép vợ chồng bà ly hôn.
Về tài sản chung là cổ phần và phần góp vốn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo cho rằng khi tòa tuyên buộc bà phải giao cổ phần được chia của mình cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nhận tiền, là HĐXX đã “tước đoạt” đi tài sản của bà, tước bỏ quyền của một cổ đông có tỷ lệ cổ phần lớn trong Tập đoàn Trung Nguyên.
Đối với vàng, ngoại tệ, tiền mặt tương đương hơn 1.764 tỉ đồng, theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, HĐXX lập luận “tiền trong tài khoản là của chung” nhưng không thu thập chứng cứ về thời điểm tạo lập, căn cứ tạo lập, không tổ chức hòa giải về yêu cầu phản tố đòi chia khoản tiền này của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, vì vậy việc tòa đứng ra giải quyết yêu cầu chia khoản tiền hơn 1.764 tỉ đồng là bất chấp quy định.
Ngoài ra, theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, việc HĐXX sơ thẩm xác định tỷ lệ phân chia tài sản ông Đặng Lê Nguyên Vũ 60%, bà Thảo 40% là không khách quan, thiên vị một bên và phủ nhận công sức đóng góp của bà Thảo trong việc điều hành Tập đoàn Trung Nguyên…

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng kháng cáo

Ngược lại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ kháng cáo 1 phần bản án sơ thẩm, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét phân chia tài sản theo tỷ lệ 70% (ông Vũ) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo 30% đối với phần tài sản là cổ phần, phần góp vốn của cả hai tại Trung Nguyên; tài sản là tiền, vàng… hơn 1.764 tỉ đồng. Qua đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ phải thanh toán chênh lệch hơn 448 tỉ đồng cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Viện KSND TP.HCM đề nghị hủy án sơ thẩm

Ngoài nội dung kháng cáo trên của các bên, thì Viện KSND TP.HCM cũng có kháng nghị 9 vấn đề liên quan đến bản án sơ thẩm; từ đó, Viện KSND TP.HCM đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM hủy toàn bộ bản án sơ thẩm liên quan đến tranh chấp ly hôn trên giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Trước khi phiên tòa phúc thẩm được mở ra, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi văn bản đến một số cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan chức năng đề nghị không đăng tải những thông tin liên quan đến quyền nhân thân; những ngôn từ, trích dẫn tiêu cực về bà Thảo từ phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ theo diễn biến tại phiên tòa; không đăng tải những thông tin liên quan đến tranh chấp khi chưa có phán quyết của HĐXX; những thông tin một chiều từ phía Trung Nguyên…

Bình luận

User
Gửi bình luận
hotam20312

hotam20312

Phim tập hai bắt đầu rồi đây bà con ơi, có thêm tập ba không nhỉ ?
Văn Nghến

Văn Nghến

Mong vụ ly hôn kết thúc nhanh để ổn định cty Trung Nguyên, ấm lòng các cổ đông cũng như những người đang uống cafe Trung Nguyên. Nếu còn quá tham vọng tiền bạc, ham chức quyền, còn quá cố chấp không chịu buông bỏ thì biết bao giờ vụ này mới xong.
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Vụ này đem lại điều gì cho xã hội, chẳng có ích gì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU