Phú Yên: Xác minh, xử lý nghiêm vụ bệnh nhân hành hung y bác sĩ

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đang tiến xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vụ bệnh nhân hành hung y bác sĩ
 
Bệnh nhân đập phá dụng cụ y tế của khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. /// Ảnh do Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cung cấp Bệnh nhân đập phá dụng cụ y tế của khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. - Ảnh do Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cung cấp
Bệnh nhân đập phá dụng cụ y tế của khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.
Ảnh do Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cung cấp
Sáng 14.4, thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Trưởng công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết hiện Công an TP.Tuy Hòa đang tiến hành xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm vụ bệnh nhân hành hung y bác sĩ tại khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.

Bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên nhiều lần bị bệnh nhân đánh

Trước đó, ngày 13.4, bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, đã gửi công văn đến Công an TP.Tuy Hòa đề nghị điều tra, xử lý vụ việc bệnh nhân và người nhà hành hung, đánh bác sĩ và điều dưỡng tại khoa Cấp cứu của bệnh viện.
Sự việc xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 11.4. Thời điểm này, khoa Cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Mạnh Nhất (31 tuổi, ở xã Xuân Phú, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) nhập viện với tình trạng đa vết thương vùng đầu.
Trong quá trình các bác sĩ và điều dưỡng thực hiện công tác chuyên môn, bệnh nhân và 2 người nhà của bệnh nhân có thái độ hung hăng, chửi bới, đánh bác sĩ T.X.T và điều dưỡng N.T.D.
“Bệnh nhân có hất giấy, lấy giấy đập vào mặt em. Lúc đó, bệnh nhân có đánh một bác sĩ nữa. Bệnh nhân không hợp tác nên khoa Cấp cứu mời lực lượng chức năng vào làm việc”, điều dưỡng D. thuật lại.
Phú Yên: Xác minh, xử lý nghiêm vụ bệnh nhân hành hung y bác sĩ - ảnh 1

Khi lực lượng công an có mặt, bệnh nhân mới chịu hợp tác để bác sĩ khâu vết thương.

Ảnh: Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cung cấp

An ninh trật tự tại bệnh viện đến 23 giờ cùng ngày (11.4) mới ổn định khi có sự xuất hiện của Cảnh sát 113 và Công an P.9 (TP.Tuy Hòa).
Ngoài việc hành hung, đánh bác sĩ và điều dưỡng, camera của bệnh viện còn ghi lại được hình ảnh một nam thanh niên có hành động đạp đổ giường và các thiết bị y tế khác trong phòng bệnh nhân. Mặc dù đã được can ngăn nhưng người này vẫn có thái độ rất hung hăng.
Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh cho biết đây là vụ bạo hành y tế mang tính chất côn đồ, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe nhân viên y tế. Bên cạnh đó, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong công tác điều trị cho các bệnh nhân trong khoa Cấp cứu.
Đây không phải là lần đầu xảy ra việc bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. Trước đó, vào năm 2014, bác sĩ, điều dưỡng khoa Cấp cứu bị đánh nhưng sau đó người liên quan chỉ xin lỗi. Trong năm 2020, tại khoa Cấp cứu cũng xảy ra vụ hành hung nhân viên y tế nhưng người vi phạm cũng chỉ bị xử phạt hành chính 200.000 đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Đây là văn hóa ứng xử theo kiểu"Cái tôi" lớn hơn "Cái ta". Kiểu văn hóa này thì bất kì quốc gia nào trên thế giới cũng không dung thứ, không có chỗ cho họ chung sống!
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Luật pháp không nghiêm nên nhiều người ứng xử dùng bạo lực hành hung người vô can, người cứu giúp mình.
Nên truy tố bỏ tù kẻ hành hung người thi hành nhiệm vụ.
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Vấn đề là trước giờ không thấy vụ nào được xử nghiêm tới nơi tới chốn cả, toàn phạt phủi bụi hoặc bị chìm xuồng.
Cuong Hoang

Cuong Hoang

Mong chính quyền địa phương xử lý ngay những kẻ côn đồ này với mức án mà sẽ không có tên nào dám manh động
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU